Hoàn thành trang bị cơ sở vật chất cho các điểm trường năm học 2021-2022

20/12/2021 Thứ hai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mới đây đã hoàn thành việc trang bị 1 tủ lạnh cho điểm trường Nà Ó (Trường MN Thạch Lâm), 3 bể chứa nước sạch cho các điểm trường Sáng Xoáy, Bản Là, Khau Dề (Trường MN Thái Sơn) và 1 máy lọc nước cho điểm trường Bản Là.

VSF

Đây là hoạt động thuộc Dự án “Cùng em khôn lớn” giai đoạn 2021-2022. Theo đó, bên cạnh việc bảo trợ bữa ăn bán trú cho học sinh mầm non từ kinh phí của các nhà tài trợ cá nhân, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đối ứng thêm kinh phí cho các trường nhằm cải thiện cơ sở vật chất.

Việc trang bị tủ lạnh cùng hệ thống nước sạch giúp các thầy, cô cắm bản đỡ vất vả hơn, khi trước đó mỗi thầy, cô phải chuyển thực phẩm hàng ngày lên cho các con, và việc mang nước về nấu ăn mỗi ngày đều phải di chuyển một quãng đường xa. 

“Cùng Em Khôn Lớn” là một dự án lớn và dài hạn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, được khởi động từ năm 2020 với mục đích bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. 

Năm học 2021-2022, dự án tiếp tục bảo trợ bữa ăn cho 210 học sinh tại điểm trường Khau Noong và Nà Ó (Trường Mầm non Thạch Lâm) và điểm trường Khau Dề, Sáng Xoáy, Bản Là (Trường Mầm non Thái Sơn). Với tổng số tiền 357 triệu đồng từ các đợt gây quỹ, 75.600 bữa ăn bán trú được cung cấp miễn phí cho học sinh tại 5 điểm trường.