Nhân rộng mô hình dự án Cùng em khôn lớn - Bảo trợ bữa ăn bán trú cho học sinh nghèo tại Vân Hồ, Sơn La

03/10/2022 Thứ hai

Tuần đầu tiên của tháng 10 đã đến với một tin vui dành cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Bắt đầu từ ngày hôm nay 3/10, những bữa cơm ấm nóng đầu tiên đã được cung cấp cho các em vào giờ nghỉ trưa giữa một ngày học dài.

VSF

Trong năm học mới này, 116 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được bảo trợ bữa ăn bán trú dinh dưỡng từ Dự án “Cùng em khôn lớn” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế, xã hội của người dân còn rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó nhận thức của người dân về tầm quan trọng của giáo dục với con em họ vẫn có những chênh lệch, hạn chế nhất định. Khó khăn là vậy nhưng các thầy cô giáo nơi đây luôn cố gắng phấn đấu bám trường, bám lớp, vận động học sinh đến trường, đến lớp ở tỉ lệ cao nhất.

Cô Đỗ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Không từ ngữ nào diễn tả niềm hạnh phúc mãn nguyện của tôi khi thấy các trò được Quỹ trao yêu thương. Thay mặt các bậc phụ huynh tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quỹ.”

Những bữa ăn bán trú sẽ góp phần san sẻ khó khăn cho các em học sinh trên hành trình tới trường, giúp các em cải thiện dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe, chuyên tâm học tập.

 
“Cùng em Khôn lớn” là một dự án lớn và dài hạn nhằm bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Sau 2 năm triển khai, đến nay, Dự án “Cùng em khôn lớn” đã bảo trợ được tổng cộng gần 120.000 bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho gần 400 lượt học sinh mầm non tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.