Những bữa cơm ấm nóng đầu năm học mới của dự án Cùng Em Khôn Lớn - năm thứ 2

10/09/2021 Thứ sáu

Trong không khí hân hoan của năm học mới, Dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2 đã chính thức được triển khai, mang đến những bữa ăn bán trú đầu tiên cho 210 em học sinh tại 5 điểm trường Khau Noong, Nà Ó, Khau Dề, Sáng Xoáy, Bản Là, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

VSF

Thời tiết tại Cao Bằng những ngày đầu tháng 9 đã bắt đầu se lạnh, trong những bộ quần áo dài đến trường, điều đang chờ đón các em ngoài những bài giảng là những bữa ăn bán trú nóng hổi mỗi buổi trưa, và  những bữa ăn phụ đa dạng, thơm ngon buổi chiều. 

Trước đó,  vào cuối tháng 8, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã làm việc với các điểm trường để hoàn thành việc cung cấp những bữa ăn bán trú cho các em học sinh. Toàn bộ số tiền bảo trợ 357 triệu đồng từ nhà hảo tâm sẽ giúp các em có được những ngày ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong 1 năm học.

---------------------

“Cùng Em Khôn Lớn” là một dự án lớn và dài hạn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, được khởi động từ năm năm 2020 với mục đích bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Trong năm học trước, Quỹ đã cùng với các nhà hảo tâm đã bảo trợ được 56.958 bữa ăn bán trú cho 206 em học sinh mầm non và lắp đặt được 2 hệ thống chứa nước sạch tại điểm Nà Ó và Khau Noong - Trường MN Thạch Lâm, Bảo Lâm, Cao Bằng. Bên cạnh đó, chương trình ‘Đông ấm yêu thương” trao tặng 206 phần quà (áo ấm, mũ len và tất) cho các em học sinh đã tổ chức thành công, đem đến một mùa đông ấm áp cho các bé.