3.200 người lao động hưởng lợi từ dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt giai đoạn 5

19/04/2023 Thứ tư

Ngày 17/4 vừa qua, buổi lễ tổng kết Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt đã chính thức được diễn ra.

VSF

“Các hoạt động của Dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt thật sự có ý nghĩa rất lớn trong việc kịp thời hỗ trợ, động viên, chia sẻ những khó khăn đối với người lao động, cung cấp những kiến thức bổ ích giúp người lao động xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lâm, đại diện Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc trong lễ tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt ngày 17/4 vừa qua. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá rất cao hiệu quả các hoạt động truyền thông và các gói hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của dự án.

Tại 4 tỉnh: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng và Nghệ An, dự án đã tổ chức 12 buổi truyền thông cho người lao động, 1 khóa tập huấn cho cán bộ y tế, cán bộ công đoàn của doanh nghiệp cùng các hoạt động hỗ trợ trực tuyến về tâm lý, chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản, kết nối dịch vụ xã hội cho người lao động, trẻ em.

Đặc biệt, tại hai địa bàn chính, dự án cũng trao 500 gói hỗ trợ được trao cho người lao động nuôi con nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trị giá 250 triệu đồng và 5 người lao động nhiễm COVID kèm bệnh lý nền nặng cũng được hỗ trợ chi phí điều trị với tổng giá trị 25 triệu.

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức một đợt khám sức khỏe lưu động (2 ngày), giúp 800 người lao động tại Hà Nam được khám sức khỏe miễn phí.

Với chủ đề “Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho người lao động thu nhập thấp trong các nhà máy – khu công nghiệp và trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19”, tổng số đã có 3.200 người lao động hưởng lợi sau 10 tháng triển khai dự án.

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” thuộc Chương trình mục tiêu Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của Quỹ Vì tầm Vóc Việt. Năm 2022, đối tác triển khai của Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” là Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công ty Dược Hoa Linh cùng LĐLĐ hai tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc.

Nguồn kinh phí thực hiện dự án được trích từ chiến dịch gây quỹ “Lan tỏa hạnh phúc đích thực” năm 2021 (với sự tham gia của CBNV Tập đoàn TH, BAC A BANK) cùng sự đồng hành của Công ty Golden Choice trong việc cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí.