800 người lao động tại Hà Nam được tham gia khám và tư vấn sức khỏe lưu động

19/03/2023 Chủ nhật

Ngày 18 - 19/03/2023, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 800 người lao động đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

VSF

Tại sự kiện, người lao động được khám tổng quát sức khỏe để có thể kịp thời phát hiện những bất thường tiềm ẩn trong cơ thể. Đồng thời, người lao động cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ làm việc, thay đổi lối sống phù hợp để phòng tránh bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, người lao động cũng được tham dự một buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì để tìm hiểu kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản -tình dục cho vị thành niên.

Chị Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, đang làm việc tại Tập đoàn nhựa Đông Á) cho biết đây là một cơ hội rất tốt để kiểm tra sức khoẻ của bản thân. “Do công việc bận rộn nên mình không có thời gian đi đâu và cũng ngại đi bệnh viện vì phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Với chương trình khám sức khỏe lưu động như này, mình thấy rất tiện, chỉ việc ra khám, nhanh gọn, không phức tạp”.

Anh Nguyễn Mạnh Quyền (21 tuổi, công nhân Tập đoàn nhựa Đông Á) thì chia sẻ rằng, nhờ chương trình khám, anh đã phát hiện polyp ở túi mật mà trong các lần khám trước chưa được phát hiện: “Đối với tôi, việc đi khám tổng quát định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh tiềm ẩn để có hướng điều trị sớm. Điều này rất tốt cho sức khỏe cá nhân”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (35 tuổi) hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Nam Vang Hà Nam cảm thấy phấn khởi khi được thăm khám và tư vấn chu đáo bởi đội ngũ y bác sĩ cũng như sự quan tâm đặc biệt của tổ chức công đoàn.

Chương trình khám và tư vấn sức khỏe lưu động là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công ty Dược phẩm Hoa Linh phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn TH. Dự án nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho lao động nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong 1.000 ngày đầu đời, qua đó góp phần cải thiện tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho trẻ em Việt Nam.

Dự án kỳ vọng có ít nhất 5.000 người lao động trong các nhà máy – khu công nghiệp được tư vấn và tiếp cận với các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần và dinh dưỡng hợp lý thông qua các hình thức hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến; cũng như được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng miễn phí.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: