“Các buổi truyền thông rất hữu ích vì những kiến thức của giảng viên truyền đạt mang tính thực tế và là điều các anh, chị em thường ngày vẫn còn thiếu”

06/07/2020 Thứ hai

Đó là chia sẻ của chị Đồng Thị Phượng – Chủ tịch Công đoàn công ty Aurora sau buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản – thuộc giai đoạn 4, dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”

VTVV

Trong những ngày qua, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tục tham gia các buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe tinh thần ngay tại nhà máy.

Tính đến 24/6 đã có 8 buổi truyền thông được thực hiện, thu hút sự quan tâm của cả nam và nữ công nhân với gần 1800 lượt người tham dự.

Các chuyên gia của dự án đã mang đến những kiến thức về tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân, theo dõi, chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sinh, đặc biệt là những phương pháp tránh thai hiện đại, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, những kiến thức liên quan đến trầm cảm thai sản cũng được các chuyên gia giới thiệu cụ thể tới người lao động chăm sóc tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Trong năm 2020, Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai giai đoạn 4 với sự phối hợp của Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng và Hội LHPN TP. Hải Phòng. Dự án cũng tiếp tục nhận được sự tài trợ của Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng (Golden Choice) với thương hiệu thuốc tránh thai Newchoice & bao cao su OK, quà tặng từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh và hãng băng vệ sinh UCARE.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi truyền thông dưới đây:

Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Bá Đạt - chuyên gia của dự án - chia sẻ kiến thức về trầm cảm thai sản và cách phòng tránh cho người lao động.

Người lao động của công ty Yazaki vui vẻ nhận quà tặng là các sản phẩm phòng tránh thai và chăm sóc sức khỏe như bao su OK, thuốc tránh thai New Choice, dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, v.v.

Người lao động nhận combo quà tặng của Dược Hoa Linh (gồm kem đánh răng Ngọc Châu, dầu gội đầu Nguyên Xuân, sữa tắm Ngọc Thảo, dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương và sổ tay chăm sóc SKSS); và băng vệ sinh kháng khuẩn Uucare

Đồng Thị Phượng, Chủ tịch Công đoàn Công ty giầy Aurora