Một số kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì mà thanh thiếu niên cần ghi nhớ

31/08/2023 Thứ năm

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp (thời kỳ “quá độ”) giữa người chưa thành niên (trẻ em) và người thành niên (người lớn).

VSF

Ở giai đoạn này trẻ có sự phát triển mạnh về cơ thể và tâm sinh lý liên quan đến chức năng sinh sản. Đây cũng là giai đoạn trẻ xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

Chính vì vậy, việc trang bị cho trẻ các kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo đảm sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội của các em.


Đây là những kỹ năng được chia sẻ tại các buổi truyền thông về “Chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì” trong khuôn khổ Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” do VSF thực hiện. Dự án nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho lao động nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong 1.000 ngày đầu đời, qua đó góp phần cải thiện tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho trẻ em Việt Nam.

Theo dõi thông tin về dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” tại: https://vitamvocviet.vn/du-an-vi-me-va-be-vi-tam-voc-viet