Phụ nữ có thai tiêm vắc xin phòng Covid-19 như thế nào?

23/08/2021 Thứ hai

Ngày 10/8/2021 Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3802/QĐ-BYT nhằm hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó có những hướng dẫn đối với phụ nữ có thai và cho con bú.

VTVV

Cụ thể:

- Phụ nữ có thai từ 13 tuần trở lên cần thận trọng khi tiêm chủng. Những người thuộc nhóm này sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

- Phụ nữ có thai dưới 13 tuần tuổi thuộc nhóm trì hoãn tiêm.

- Riêng vắc xin Sputnik V do Nga sản xuất thì hiện chống chỉ định đối với tất cả phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Toàn văn Quyết định số 3802/QĐ-BYT có tại https://emohbackup.moh.gov.vn/publish/home?documentId=8535 

Hiện tại, ngoài đăng ký tiêm chủng trực tiếp thông qua nơi làm việc hoặc nơi ở, người dân có thể đăng ký tiêm chủng trực tuyến thông qua trang web https://tiemchungcovid19.gov.vn/ hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.


Phụ nữ mang thai tham dự một buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản trong khuôn khổ Dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt" do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai.

------------------------

“ Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt" là một dự án thuộc chương trình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, với mục đích nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai.