Trao 10 triệu VND hỗ trợ người lao động nhiễm COVID-19 và bị bệnh lý nền nặng

10/01/2023 Thứ ba

Chiều ngày 7/1/2023, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức trao chi phí hỗ trợ điều trị cho 05 người lao động nhiễm COVID kèm bệnh lý nền nặng đang làm việc trong các nhà máy - khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

VSF

05 người lao động được hỗ trợ đến từ các công ty gồm Vina Korea, Shinwon Ebenezer Việt Nam, Jahwa Vina, Partron Vina và Young Poong Electronics Vina. Đây đều là những người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa nhiễm COVID vừa mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền hỗ trợ 10.000.000/người tuy không quá lớn nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên để người lao động yên tâm điều trị và sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục làm việc nhằm đóng góp cho doanh nghiệp và mang lại thu nhập cho gia đình.

Hỗ trợ chi phí điều trị cho người nhiễm COVID kèm bệnh lý nền nặng là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" năm 2022 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Dược phẩm Hoa Linh phối hợp triển khai với sự đồng hành của Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á. Ngoài tỉnh Vĩnh Phúc, 05 người lao động ở Hà Nam cũng sẽ được nhận hỗ trợ tương tự từ dự án trong thời gian tới.