Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì cho hội viên phụ nữ tại Hải Phòng

07/10/2022 Thứ sáu

Buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì cho các bà, các mẹ có con cháu trong tuổi dậy thì vừa được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) phối hợp cùng Hội LHPN Quận Hải An (TP. Hải Phòng) tổ chức vào chiều ngày 6/10/2022.

VSF

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt năm 2022 và Chiến dịch Gõ cửa tuổi mới lớn do VSF, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty Dược phẩm Hoa Linh phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Tại buổi truyền thông, dưới sự điều hành và dẫn dắt của bác sĩ - chuyên gia sức khỏe sinh sản Trần Thị Minh Tâm, gần 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận Hải An đã được chia sẻ các kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm sinh lý tuổi dậy thì, vai trò của ông bà, cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì cho trẻ vị thành niên cũng như các kỹ năng để giúp ông bà, cha mẹ có thể gần gũi và đồng thành cùng con trẻ trong quá trình các em dậy thì và trưởng thành.

Một trong những người tham dự buổi truyền thông, chị Lê Thị Hoài, người cũng có đang có con trong tuổi dậy thì, cho biết:“Từ trước đến nay mình và con ít khi trao đổi và chia sẻ với nhau. Một phần vì thiếu kiến thức, phần khác do ngại vấn đề tế tế nhị nên hai mẹ con chưa bao giờ nói về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của con.Nhưng qua buổi hôm nay, nhờ được chuyên gia chia sẻ những thông tin và kỹ năng bổ ích mà mình đã cởi bỏ được băn khoăn bấy lâu nay về việc làm bạn với con và hỗ trợ con chăm sóc sức khỏe sinh sản. Giờ mình cảm thấy tự tin hơn để nói chuyện với con rồi”’

Kết thúc buổi truyền thông, người tham dự được nhận thêm các phần quà hữu ích là bao cao su OK, thuốc tránh thai New Choice, dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương và một số sản phẩm vệ sinh cá nhân khác do Dược phẩm Hoa Linh và Golden Choice cung cấp.

Trong thời gian tới, các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt và Chiến dịch Gõ cửa tuổi mới lớn sẽ tiếp tục được thực hiện tại hai tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc.

Ngoài các buổi truyền thông trực tiếp, khám và tư vấn sức khỏe lưu động, hỗ trợ tiền mặt cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, v.v., dự án đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến về chăm sóc sức khỏe sinh sản - tình dục, dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần.