Truyền thông về chăm sóc tâm lý và hỗ trợ tinh thần cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc

21/11/2022 Thứ hai

Chiều ngày 19/11/2022, hơn 100 người lao động của Công ty Jahwa Vina tại KCN Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã cùng tham gia buổi truyền thông về chăm sóc tâm lý và hỗ trợ tinh thần cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

VSF

Tại buổi truyền thông, dưới sự điều hành và chia sẻ của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Chính, người lao động đã được tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe tinh thần do ảnh hưởng bởi Covid-19 như: 

- Chăm sóc sức khỏe tâm thần

- Duy trì sự ổn định tâm lý

- Các bài tập hỗ trợ giải tỏa căng thẳng

Sau buổi truyền thông, chị Trần Thị Kim Chung - một công nhân của Công ty Jahwa Vina chia sẻ: “Khi bị Covid-19, mình đã rất lo lắng và căng thẳng. Việc này không chỉ ảnh đến đến chất lượng cuộc sống mà cả thu nhập của mình. Sau buổi truyền thông này mình đã biết cách để có thể giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Mình sẽ chia sẻ với các anh chị em trong nhà máy những kiến thức và kỹ năng mà mình được học ngày hôm nay vì thấy rất bổ ích”. 

Trong khuôn khổ dự án, người lao động đã được nhận bao cao su OK, thuốc tránh thai New Choice, dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương cùng một số sản phẩm vệ sinh cá nhân do công ty Golden Choice và Dược phẩm Hoa Linh tài trợ giúp hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Đặc biệt, nhân buổi truyền thông này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã 50 gói cứu trợ, mỗi gói trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt cho 50 người lao động nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Trong thời gian tới, các hoạt động thuộc dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” năm 2022 sẽ được tiếp tục thực hiện tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, truyền thông, dự án còn cung cấp các tư vấn trực tuyến miễn phí qua fanpage: https://www.facebook.com/davmvb 

Hiện tại dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt đang cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí về dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản và tâm lý. Nếu bạn có những vấn đề liên quan cần tư vấn, hãy inbox Fanpage để nhận những thông tin hữu ích từ chuyên gia dự án!

Hãy cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi truyền thông: