Chia sẻ của chị Hoàng Thị Dung - phụ huynh của học sinh tại điểm trường Khu Lang, Thanh Hóa trong buổi Lễ Khánh thành

27/09/2023 Thứ tư

“Giờ đây, các phòng học đã được xây mới, với rất nhiều đồ dùng học tập phục vụ cho giáo viên và học sinh. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ để mang lại một ngôi trường mới thật khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất để các cháu yên tâm học tập. Là một phụ huynh nhìn con được lớn lên trong ngôi trường như vậy, tôi cũng thấy vui lây”.

VSF

Đó là chia sẻ đầy xúc động của chị Hoàng Thị Dung - phụ huynh của học sinh tại điểm trường Khu Lang thuộc trường mầm non Trung Hạ trong buổi sáng diễn ra Lễ Khánh thành trường mới.

Từ sáng sớm, khi cơn mưa chuyển mùa vừa dứt, chị Dung đã có mặt ở điểm trường Khu Lang để dự lễ khánh thành trường mới của con trai út. Không chỉ riêng mình chị Dung, bà con trong bản Lang ai cũng hào hứng đến từ sớm để được tham dự Lễ Khánh thành điểm trường.

Ngày trước, con trai lớn của chị học tại điểm trường này trong những phòng học dột nát, bàn ghế thiếu thốn, không có không gian đủ tiêu chuẩn để sinh hoạt, vui chơi. Con gái thứ hai của chị hiện cũng đang học tập tại đây. Vì vậy, điểm trường mới này đối với chị như một món quà quý giá, giúp con em trong bản có được môi trường tốt hơn để phát triển.

Với tổng chi phí hơn1,94 tỷ đồng được tài trợ bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Tập đoàn TH và Công ty Nhựa Tương Lai Xanh (Green Future Plastic), điểm trường Khu Lang đã xây mới 3 phòng học hoàn chỉnh, công trình phụ nhà vệ sinh khép kín và hành lang có mái che, cải tạo 3 phòng học hiện tại, cải tạo nhà vệ sinh đã có và sân chơi hiện hữu của nhà trường nhằm cải thiện điều kiện học tập và vui chơi an toàn, cải thiện vệ sinh và sức khỏe học đường cho học sinh.

Đặc biệt, một phần nguyên liệu xây dựng điểm trường được làm từ vật liệu nhựa tái chế, với tổng khối lượng nhựa tái chế lên đến gần 44,87 tấn.