Khánh thành điểm trường xanh được xây dựng một phần từ vật liệu nhựa tái chế

26/09/2023 Thứ ba

Ngày 26/09/2023, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH phối hợp cùng Công ty Nhựa Tương Lai Xanh (Green Future Plastic), UBND huyện Quan Sơn, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Quan Sơn và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức Lễ khánh thành điểm trường khu Lang thuộc Trường Mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

VSF

Công trình có tổng kinh phí hơn 1,94 tỷ đồng, được hoàn thiện trong 03 tháng với nguồn tài trợ từ VSF, Tập đoàn TH và Green Future Plastic. Trong đó, VSF và Tập đoàn TH tài trợ 1 tỷ đồng; Green Future Plastic chịu trách nhiệm về giải pháp kỹ thuật liên quan đến vật liệu, thi công, và đối ứng phần chi phí còn lại. 

Một điều đặc biệt của công trình này đó là 50% nguyên vật liệu (gạch và ngói) sử dụng từ vật liệu nhựa tái chế, với tổng khối lượng nhựa tái chế lên đến gần 44,87 tấn. 

Trước khi dùng làm vật liệu xây dựng, loại nhựa tái chế này đã được xử lý bằng công nghệ biến tính và được kiểm định an toàn, không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người.

“Hi vọng đây sẽ là điểm trường xanh và là một dự án tiên phong, truyền cảm hứng cho cộng đồng nói chung và thế hệ trẻ nói riêng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sử dụng các nguồn tài nguyên một cách bền vững.” Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc VSF, đại diện nhà tài trợ chia sẻ.