Khởi công xây dựng 02 tuyến đường giao thông tại Nghệ An

18/09/2023 Thứ hai

Sáng ngày 15/09 vừa qua, Lễ khởi công 02 tuyến đường giao thông thuộc thôn Thà Lạng và Tham Lực đã chính thức diễn ra tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là công trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF),Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty Cổ phần Dược liệu Mường Lống tài trợ với tổng trị giá hơn 1,1 TỶ ĐỒNG.

VSF

Tham dự lễ khởi công có ông Và Chá Xà - Chủ tịch UBND xã, ông Lầu Chìa Lồng - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu Mường Lống và các cán bộ, người dân địa phương.

Mường Lống là một xã nghèo thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin từ UBND xã, hiện nay cơ sở hạ tầng tại xã chưa đồng bộ, hệ thống giao thông còn gồ ghề, hư hỏng nặng, đặc biệt có nguy cơ sụt, lún khi trời mưa, gây khó khăn cho bà con khi đi lại. Ngoài ra, những tuyến đường đã xuống cấp này cũng là nơi mà các em học sinh tiểu học Mường Lống 2 đến trường hằng ngày.

Với nguồn tài trợ từ VSF và các đơn vị, hai tuyến đường kéo dài 800m đường đất, hư hỏng nặng sẽ được thay thế bằng những con đường bê tông kiên cố. Công trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cho gần 2.500 người dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại hai thôn, góp phần phát triển kinh tế địa phương.