Trao tặng 1000 nhà vệ sinh cho em trị giá 60 tỷ đồng cho học sinh tại các địa bàn khó khăn

11/04/2021 Chủ nhật

Hôm nay, vào đúng Ngày làm việc tốt trên toàn cầu – Good Deeds Day 2021, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đề án Hệ tri thức Việt số hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em” nhằm giới thiệu, lan tỏa và kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa bàn vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

VTVV

Tại Lễ phát động, Quỹ Tầm Vóc Việt đã ký thoả thuận triển khai 1.000 công trình “Nhà vệ sinh cho em” trị giá 60 tỷ đồng cho học sinh tại các địa bàn khó khăn trong 10 năm từ 2021-2030. Hai nhà vệ sinh đầu tiên sẽ được khởi công ở điểm trường xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu- Yên Bái và điểm trường Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Trong đó, công trình đầu tiên tại điểm trường xã Bản Mù (Trạm Tấu, Yên Bái) đã được truyền hình trực tiếp tại sự kiện.

Đây tiếp tục là một trong những hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và BAC A BANK chung tay cùng Chính phủ trong các hoạt động hỗ trợ ngành giáo dục nói riêng và các chương trình đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) nói chung.

Riêng trong năm 2020, ba đơn vị cũng đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống Covid-19, hỗ trợ Miền Trung trong trận lũ lịch sử, hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo, và hàng loạt những hoạt động như xây dựng các công trình dân sinh, truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn,….với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng.

“Điều ước cho em” kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và trong giai đoạn đầu tập trung hỗ trợ 06 nhóm “điều ước” cũng chính là nhu cầu bức thiết hiện nay: Hỗ trợ đầu tư xây dựng các điểm trường, nhà công vụ, phòng học cho các trường học địa bàn vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ xây mới hoặc cải tạo nhà vệ sinh; Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện, nước sạch; Hỗ trợ hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh bán trú để cải thiện dinh dưỡng học đường; Hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh (Sách vở, dụng cụ học tập, quần áo,…); Hỗ trợ thiết bị nâng cao thể chất cho học sinh (sân chơi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao…).

Theo thống kê cả nước có 188.000 nhà vệ sinh học sinh ở các cấp học, từ mầm non đến THPT, trong đó có 67% nhà vệ sinh kiên cố. Trong đó, nhà vệ sinh ở cấp tiểu học có tỷ lệ kiên cố thấp nhất với chỉ gần 58%; tiếp đến là THCS hơn 67%, mầm non hơn 70% và THPT cao nhất, hơn 80%.

Hãy chung tay hưởng ứng Ngày làm việc tốt trên toàn cầu – Good Deeds Day 2021 và đồng hành cùng Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng!