Cập nhật dự án “Cùng em khôn lớn” - Niềm vui của bé Phương

26/04/2021 Thứ hai

“Mỗi ngày đi học về con đều kể với tôi: ở trường con ăn những hai, ba bát. Con bé chỉ thích đến lớp để được ăn cơm, thịt ở trường do cô nấu thôi!” Đó là chia sẻ của mẹ bé Phương, học sinh của điểm trường Nà Ó, trường mầm non Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

VSF

Nhớ lại ngày đầu đi học, cả lớp có tổng cộng 37 trẻ, Phương bé nhỏ đến nỗi các cô giáo phải hỏi lại mẹ của bé xem bé đã đủ tuổi, hay mẹ nhớ nhầm ngày tháng năm sinh của con. Ngày nhập học, Phương chỉ nặng có 9 kg. Hồi đầu còn lạ lẫm nên bé chưa mạnh dạn, hay khóc và đòi về nhà. Cho đến khi điểm trường tổ chức ăn bán trú cho các con với nhiều món ngon, lạ, đủ chất dinh dưỡng như thịt, giò, chả cá, trứng...do cô nuôi chế biến, bé đã rất ngoan và đi học đều hơn mặc dù mỗi lần tới trường phải đi mất gần một tiếng đồng hồ. Và một điều đặc biệt là gần cuối năm nay, bạn nhỏ đã lên được 10,6 kg. Mặc dù cân nặng này không đáng kể so với các bé khác nhưng đối với bé Phương là một quá trình để phấn đấu.

Cô Dương Thị Anh, giáo viên điểm trường Nà Ó hào hứng chia sẻ “Không chỉ riêng bé Phương, một số bạn trong lớp có thể ăn 3-4 bát, nhìn các con ăn ngon miệng như vậy, các cô cũng mừng lắm. Mặc dù đường đi lại còn nhiều vất vả, quá trình vận chuyển thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa, các cô phải đi bộ để vận chuyển thực phẩm đến trường, nhưng các cô sẽ cố gắng để các con luôn được vui vẻ và hy vọng mỗi bữa ăn sẽ là một động lực nhỏ để động viên các con đến lớp đều đặn.” 

Dự án “Cùng em khôn lớn” đã chuẩn bị hoàn thành triển khai năm đầu tiên. Những bữa ăn bán trú đang góp phần cải thiện dinh dưỡng, nâng cao đời sống sinh hoạt và học tập tại trường cho hàng trăm trẻ em vùng cao. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tin rằng sự thành công của dự án đến từ sự chung tay của các nhà tài trợ cá nhân, đơn vị, sự tham gia của các cấp chính quyền, sự đồng lòng của phụ huynh và tình thương yêu vô bờ bến của các thầy, cô giáo! Đây chính là động lực to lớn giúp Quỹ tiếp tục thực hiện các dự án, chương trình nhằm phục vụ cho cộng đồng.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi hoạt động của dự án “Cùng em Khôn lớn” qua các kênh truyền thông của Quỹ!