Niềm vui tới từ những bữa ăn trưa

19/10/2021 Thứ ba

“Quãng đường từ nhà đến trường của con không tính bằng cây số, mà chỉ có thể đo một cách trực quan bằng ba con suối nhỏ và hai cái thác nước” - đó là chia sẻ của cô giáo phụ trách điểm trường Khau Dề, một điểm trường ở vùng sâu vùng xa thuộc trường mầm non Thái Sơn khi kể cho chúng tôi nghe về niềm vui đến trường của hai anh em Hầu A Quyền.

VSF

Bé Quyền năm nay 5 tuổi, Quyền còn có một người em gái tên là Thiên, năm nay mới 3 tuổi, học cùng trường. Hằng ngày, để đi học, hai anh em - người 5 tuổi, người mới chỉ lên 3 - đã phải thức dậy từ khi trời còn lờ mờ sáng. Có những ngày trời mưa tầm tã, hai em tới được trường thì quần áo cũng đã bị ướt hết, nhưng hai em không xá gì, lặng lẽ đi ra hơ lửa cho khô rồi vào lớp. Thậm chí, có những ngày Quyền và em gái bước vào lớp với đôi bàn chân bị lấm lem máu vì bị vắt cắn, khiến ai nhìn vào cũng không khỏi xót xa. Ấy vậy mà, khổ cực và vất vả là thế, nhưng hai anh em Quyền và Thiên chưa một lần nghỉ học.


Niềm vui cũng như động lực đến trường của hai anh em Quyền và các bạn cùng lớp không chỉ là những bài thơ, câu chuyện, cùng những sự chăm sóc của thầy, cô cắm bản, mà còn là những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mỗi buổi trưa và những bữa phụ đủ chất mỗi buổi chiều trong suốt hơn một năm qua. Nhờ có sự giúp đỡ của hàng trăm nhà tài trợ cá nhân và tổ chức trên khắp cả nước, các em đã có những bữa ăn bán trú nóng hổi, thơm ngon ở trường.

Điều tuyệt vời ấy đến từ dự án “Cùng em khôn lớn” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Chúng tôi rất vui mừng khi cùng các nhà hảo tâm tiếp tục triển khai năm thứ 2 của dự án, đồng hành cùng 5 điểm trường mầm non trên những địa bàn khó khăn tại Cao Bằng với các suất ăn trưa miễn phí. Niềm vui của các thầy, cô và học trò nơi đây khiến chúng tôi vững tin hơn vào những giá trị tốt đẹp mà dự án đang nỗ lực hàng ngày.

------------
“Cùng em Khôn lớn” là một dự án lớn và dài hạn nhằm bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Năm học 2021-2022, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục bảo trợ bữa ăn cho 210 học sinh tại điểm trường Khau Noong và Nà Ó (Trường MN Thạch Lâm) và điểm trường Khau Dề, Sáng Xoáy, Bản Là (Trường MN Thái Sơn).

Cập nhật thông tin dự án tại: https://vitamvocviet.vn/du-an-cung-em-khon-lon