Bắt đầu bảo trợ cho hai bé ở Quảng Ninh

13/08/2022 Thứ bảy

Từ tháng 07/2022, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) thông qua Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ninh đã trao bảo trợ học phí và sinh hoạt phí tháng đầu tiên cho em D.T.H (huyện Cô Tô) và T.A.T (huyện Bình Liêu).

VSF

Khoản bảo trợ này kéo dài trong vòng 3 năm và đã được VSF gây quỹ thành công với tổng số tiền là 72 triệu đồng từ 30 nhà tài trợ cá nhân thông qua nền tảng gây quỹ cộng đồng trực tuyến GiveNow và các kênh gây quỹ khác. 

T.A.T (9 tuổi) là người dân tộc Tày. Bố mất sớm, hiện em đang cùng chị gái sống với bà ngoại đã già yếu. Vì không có nguồn thu nhập ổn định nên ba bà cháu luôn phải chật vật lo liệu cơm cháo qua ngày. Việc học của T. cũng vì thế mà bị ảnh hưởng rất nhiều.

Em D.T.T.H (14 tuổi) mồ côi cha đã 7 năm, hiện đang sống cùng mẹ. Hai mẹ con sinh sống bằng nguồn thu nhập từ việc đi làm sứa thuê của mẹ H. Tuy nhiên, những năm gần đây, mẹ H mắc bệnh nặng nên không còn đủ sức khỏe để làm công việc này nữa.Tuổi còn nhỏ nhưng H đã phải đi làm thêm để phụ giúp mẹ và trang trải cuộc sống. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong rằng với khoản bảo trợ này, hai em sẽ tiếp tục con đường học tập, nuôi dưỡng ước mơ và vượt lên những khó khăn trong cuộc sống.

 

 

Tin tức khác