Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tham dự Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2022

29/06/2022 Thứ tư

Hôm qua, ngày 28/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam đã được tổ chức. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, đại diện các Bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VSF

Với chủ đề “Phát thải ròng bằng không - Từ cam kết đến hành động”, sự kiện hứa hẹn sẽ đem lại những chuyển biến tích cực đến cuộc sống của con người.

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tham gia diễn đàn có chị Trần Hồng Điệp - Phó Giám đốc và anh Vũ Xuân Thái - Quản lý chương trình tại Quỹ 

Cũng tại Diễn đàn, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hân hạnh giới thiệu Triển lãm "Khi nhựa lên tiếng" - Trưng bày các sản phẩm đạt giải trong cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm truyền thông sáng tạo về môi trường và Triển lãm "Thợ Săn Ảnh Nhựa" - Trưng bày các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh chân thực hiện trạng rác thải nhựa tại Việt Nam.

Các bức ảnh trưng bày tại diễn đàn đều được đánh giá cao bởi hội đồng tuyển chọn

Triển lãm bao gồm các tác phẩm được xây dựng tỉ mỉ và công phu bởi các bạn trẻ tài năng đến từ khắp nơi trên đất nước. Từ sự quan sát thực tế về môi trường sống ngập tràn nhựa, các nghệ sĩ trẻ đã sáng tạo nên một thế giới mà ở đó những gì trần trụi nhất được đưa lên tác phẩm như hồi chuông cảnh tỉnh những con người tin rằng không có sự kết nối giữa thiên nhiên và con người.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết hiện nay Chính phủ đang chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn.

Ông Trần Hồng Hà phát biểu tại diễn đàn 

Tham dự chương trình còn có bà Caitlin Wiesen, trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam. “Kinh tế tuần hoàn là một cơ hội phát triển cho Việt Nam đảm bảo phục hồi kinh tế xanh trong tương lai. Chúng tôi tin rằng hướng đến sự chuyển dịch sang nền kinh tế tuần hoàn, phù hợp với nhu cầu, lịch sử và tham vọng của người dân Việt Nam.” - Trích lời bà Caitlin Wiesen.

Bà Caitlin Wiesen chỉ ra những cơ hội của Việt Nam trong quá trình phục hồi nền kinh tế xanh

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của diễn đàn ở dưới đây: 

Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for Environment” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt được tài trợ và đồng hành bởi Ngân hàng TMCP Bắc Á nhằm triển khai các hoạt động thiết thực vì môi trường.