Chính thức khai mạc Ngày hội Gia đình – Vì hạnh phúc đích thực vào ngày mai

21/10/2017 Thứ bảy

Ngày mai 22/10/2017, tại Công viên Yên Sở, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ chính thức diễn ra Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực” với sự tài trợ của Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Gamuda Land - đơn vị tài trợ địa điểm. Số tiền gây quỹ được từ Ngày hội sẽ được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng cho trẻ em nghèo huyện Quỳ Hợp thông qua những ly Sữa học đường thơm thảo.

VTVV

Đây là sự kiện được tổ chức với mục đích gây quỹ tài trợ cho trẻ em nghèo ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) uống sữa học đường trong Chương trình Sữa học đường do UBND tỉnh Nghệ An triển khai.

Cùng với mục đích gây quỹ, ngày hội cũng góp phần lan tỏa các giá trị YÊU THƯƠNG, CHIA SẺ VÀ SỐNG TRÁCH NHỊÊM với bản thân, gia đình và cộng đồng; là dịp gắn kết các cá nhân trong gia đình, tôn vinh các giá trị thật của cuộc sống, vì hạnh phúc đích thực của mọi người. Thông điệp của ngày hội được nhấn mạnh là để có được “hạnh phúc đích thực”, cần biết “TRÂN QUÝ” những gì mình đang có và “CHO ĐI” để hạnh phúc nhân lên gấp bội.

Trong khuôn khổ ngày hội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động gây quỹ trực tiếp thông qua các hình thức như: đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt vào thùng quyên góp, tham gia mua áo “Vì Hạnh Phúc Đích Thực”; tham gia đấu giá tranh do học sinh trường TH School sáng tác; tham gia đấu giá 1 cặp voucher nghỉ tại KS Indochine Palace Huế trong 2 đêm.

Đặc biệt, việc tham gia thưởng thức các món ngon hay mua sắm các sản phẩm handmade, mua các bức tranh với nhiều thông điệp gửi gắm yêu thương do chính các con em có nhiều quan tâm tới giá trị yêu thương, ngay tại Ngày Hội cũng chính là đã đóng góp một phần kinh phí tham gia ủng hộ Quỹ.

Ngày hội cũng tạo sân chơi cho các gia đình cùng tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa như: các trò chơi dân gian, diễn kịch, hái hoa dân chủ tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng, biểu diễn xiếc nghệ thuật...

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi kì vọng thông điệp yêu thương, chia sẻ đến được với nhiều gia đình, tạo nguồn lực gây quỹ - trước mắt cho hàng ngàn trẻ em nghèo ở Quỳ Hợp (Nghệ An) để các em tiếp cận được dinh dưỡng học đường một cách khoa học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực. Sự chung tay của hàng ngàn gia đình tham dự ngày hội sẽ đem lại niềm vui khôn xiết cho rất nhiều em bé khó khăn, những em bé chưa từng biết đến một giọt sữa”.

Ngay trong Ngày hội, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động một Cuộc thi ảnh (là những bức hình ý nghĩa được chụp tại Ngày hội) nhằm lan tỏa các giá trị yêu thương từ chính những hoạt động của Ngày hội tới cộng đồng và cả thế hệ tương lai. 

Chùm ảnh minh họa: