Hãy chia sẻ và có trái tim trắc ẩn sẽ làm nên những điều kỳ diệu vì một tầm vóc Việt

22/10/2017 Chủ nhật

Trong Chương trình đấu giá tranh gây quỹ tại Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức ngày 22/10/2017, tại Công viên Yên Sở, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh: “Tôi mong muốn mỗi chúng ta hãy chia sẻ và có trái tim trắc ẩn. Ở đó, chúng ta sẽ làm nên những điều kỳ diệu vì một tầm vóc Việt”. Ngày hội được tài trợ bởi Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Gamuda Land – đơn vị tài trợ địa điểm tổ chức.

VTVV

 

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt kêu gọi mọi người chung tay Vì tầm vóc Việt

 Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

Với lời kêu gọi đó, cùng với hành động từ trái tim người mẹ, bà Thái Hương đã tuyên bố trao tặng 500 triệu đồng cho các trẻ em nghèo có được những ly Sữa học đường. Hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này, hàng loạt các mạnh thường quân cùng chung sự sẻ chia và cam kết ủng hộ vào Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Con số tổng kết sơ bộ cuối sự kiện dựa trên cam kết của các nhà tài trợ là hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tài trợ cho Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt thông qua những ly sữa học đường thơm thảo.

Màn đấu giá tranh gây quỹ tại ngày hội thu hút từ người lớn đến các cháu nhỏ

Ngày hội đã thu hút khoảng 3.000 lượt người tới tham dự. Cùng với mục đích gây quỹ, ngày hội cũng góp phần lan tỏa các giá trị YÊU THƯƠNG, CHIA SẺ VÀ SỐNG TRÁCH NHỊÊM với bản thân, gia đình và cộng đồng; là dịp gắn kết các cá nhân trong gia đình, tôn vinh các giá trị thật của cuộc sống, vì hạnh phúc đích thực của mọi người. Thông điệp của ngày hội được nhấn mạnh là để có được “hạnh phúc đích thực”, cần biết “TRÂN QUÝ” những gì mình đang có và “CHO ĐI” để hạnh phúc nhân lên gấp bội.
Trong khuôn khổ ngày hội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động gây quỹ trực tiếp thông qua các hình thức như: đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt vào thùng quyên góp, tham gia mua áo “Vì Hạnh Phúc Đích Thực”; tham gia đấu giá tranh do học sinh trường TH School sáng tác; tham gia đấu giá 1 cặp voucher nghỉ tại KS Indochine Palace Huế trong 2 đêm.


 Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (bên trái) trao những bức tranh do học sinh trường TH School vẽ để gây quỹ cho chủ nhân sau nhiều phiên đấu giá gay cấn đạt được

Đặc biệt, việc tham gia thưởng thức các món ngon hay mua sắm các sản phẩm handmade, mua các bức tranh với nhiều thông điệp gửi gắm yêu thương do chính các trẻ em có nhiều quan tâm tới giá trị yêu thương, ngay tại Ngày Hội cũng chính là đã đóng góp một phần kinh phí tham gia ủng hộ Quỹ.

 Bà Thái Hương thưởng thức món bánh canh ủng hộ gây quỹ cùng mọi người

Ngày hội cũng tạo sân chơi cho các gia đình cùng tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa như: các trò chơi dân gian, diễn kịch, hái hoa dân chủ tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng, biểu diễn xiếc nghệ thuật... Bé Đỗ Đức Bình, 6 tuổi chơi rất nhiều lần và nhiều trò chơi trong Ngày hội để nhận được rất nhiều thẻ quà tặng. Em nói: "Con sẽ chơi thật nhiều để lấy thẻ này đổi quà mang tặng các bạn trẻ nghèo ạ".

Bé Đỗ Đức Bình - 6 tuổi (trong quả bóng màu xanh) đang nỗ lực với trò chơi để đạt thẻ đổi lấy quà tặng các bạn nghèo

Bé Đan Lê, Lớp 6 trường TH School – Tác giả của 2 bức tranh gửi tặng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để bán gây quỹ cũng đã tham gia hầu tất các sản phẩm đấu giá trong Ngày hội. Bé thật thà chia sẻ: “Toàn bộ số tiền con có được để tham gia đấu giá cũng như ủng hộ chương trình là từ tiền con xin của bố và con tự vẽ tranh để bán. Con sẽ vẽ thật nhiều bức tranh đẹp hơn nữa để bán và rất muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các bạn kém may mắn hơn con”. 

Bé Đan Lê giới thiệu về bức tranh em vẽ tặng để bán gây quỹ đạt giá cao nhất (5 triệu) trong tổng số 45 bức do các trẻ em gửi về ủng hộ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Phát biểu tuyên bố Khai mạc Ngày hội, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi kì vọng thông điệp yêu thương, chia sẻ đến được với nhiều gia đình, tạo nguồn lực gây quỹ cho Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt để các em tiếp cận được dinh dưỡng học đường một cách khoa học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực. Sự chung tay của hàng ngàn gia đình tham dự ngày hội sẽ đem lại niềm vui khôn xiết cho rất nhiều em bé khó khăn, những em bé chưa từng biết đến một giọt sữa”.
Ngay trong Ngày hội, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động một Cuộc thi ảnh (là những bức hình ý nghĩa được chụp tại Ngày hội) nhằm lan tỏa các giá trị yêu thương từ chính những hoạt động của Ngày hội tới cộng đồng và cả thế hệ tương lai. 

Ban tổ chức tài trợ 100% các trò chơi miễn phí cho các gia đình tham gia Ngày hội gia đình - Vì hạnh phúc đích thực

 Hàng nghìn người tham gia ủng hộ qua việc mua sắm tại các gian hàng gây quỹ chung tay Vì tầm vóc Việt

Box:
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 2 Chương trình lớn gồm: Chương trình Ươm mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.
Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập http://vitamvocviet.vn/ hoặc https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/
Số tiền đóng góp cho Chương trình Sữa học đường được chuyển qua tài khoản sau:          Tên tài khoản: Sữa học đường vì tầm vóc Việt

          Số tài khoản: ‎00300 10 6000 9999

          Tại Ngân hàng TMCP Bắc Á – Hội sở Hà Nội