Hơn 1 tỷ đồng cam kết ủng hộ từ đấu giá tranh gây quỹ

22/10/2017 Chủ nhật

Hơn 1 tỷ đồng là con số tổng kết sơ bộ cuối sự kiện “Ngày hội gia đình - Vì hạnh phúc đích thực” dựa trên cam kết của các nhà tài trợ và Nhà đấu giá tranh. Sự kiện do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức và được tài trợ bởi Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và nhà tài trợ địa điểm tổ chức - Gamuda Land.

VTVV

 

 “Hãy chia sẻ và có trái tim trắc ẩn sẽ làm nên những điều kỳ diệu vì một tầm vóc Việt” - Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nói


Bà Thái Hương cùng các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

Trong đó, cùng với lời kêu gọi, kèm hành động từ trái tim người mẹ, bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tuyên bố ủng hộ 500 triệu đồng cho các trẻ em nghèo có được những ly Sữa học đường. Số còn lại là do các mạnh thường quân cùng chung sự sẻ chia của những tấm lòng vàng cam kết ủng hộ bằng hành động chung tay mua bức tranh “Hàn gắn thế giới” do em Nguyễn Đức Thành - Học sinh lớp 11, trường TH School vẽ. 
Tại Ngày hội, còn có phiên đấu giá đầy kịch tính dành cho 2 bức tranh với một sự sáng tạo vô cùng đặc biệt với giá khởi điểm của bức tranh là 1 triệu đồng, nhưng đã tìm được Nhà đấu giá với tổng giá trị của 2 bức tranh lên tới 50 triệu đồng.

Màn đấu giá tranh gây quỹ gay cấn tại ngày hội thu hút từ người lớn đến các cháu nhỏ tham gia

Trong đó, bức tranh mang tên “Ngẫu hứng” là tác phẩm được tạo ra với sự đóng góp của các em học sinh từ độ tuổi 2 đến 8 của trường TH School được trả giá cuối cùng là 20 triệu đồng. Tranh được sử dụng các trường phái và phong cách khác biệt như Pop-Art của nghệ sĩ người Brazil – Romero Britto, Mĩ thuật Quảng Cáo của Andy Warhol, nghệ thuật hình khối của họa sĩ gốc Việt – Tiffany Chung, các con vẽ ra những bức tranh với đầy sự sáng tạo và biểu cảm. Ngoài những tác phẩm cá nhân, với kết hợp của hơn 10 học sinh mầm non từ 2 – 3 tuổi, các con đã hoàn thành bức tranh khổ lớn 1.2m x 0.8m, sử dụng chất liệu sơn acrylic chủ đạo (xanh dương, đỏ và vàng) trên nền giấy trắng. Các con không vẽ bằng các dụng cụ quen thuộc như chổi sơn hay bút lông, mà thay vào đó sử các vật dụng sáng tạo như bóng cao su và hộp sơn.


 Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao lại bức tranh “Ngẫu hứng” cho Nhà đấu giá trả với mức cao nhất là 20 triệu đồng
 Tác phẩm thứ 2 được kết tinh bởi 30 học sinh lớp 10 và 11 cùng nhau tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp của Hà Nội sử dụng những thắng cảnh lịch sử và văn hoá nổi tiếng, kết hợp hài hòa cùng với khuôn viên đầy màu sắc của trường TH School, đã được Nhà đấu giá mua với mức giá 30 triệu đồng. Tranh được tạo ra dưới dạng ảnh ghép kỹ thuật số. Các mảnh ghép được thu nhỏ theo tỷ lệ rồi sau đó can lại vào giấy bìa. Học sinh làm việc với chất liệu sơn acrylic và bút dạ kim để tăng thêm giá trị màu sắc và chi tiết cho từng mảnh ghép. Công đoạn cuối cùng bao gồm cắt rời và bố trí các yếu tố với nhau để tạo nên 1 bức tranh toàn cảnh. Tên của bức tranh là Bản Dịch Thăng Long – cái tên mà Lý Thái Tổ đã ban tặng cho thủ đô khi nó được thành lập cách đây một ngàn năm.
Ngoài ra, 02 voucher (mỗi voucher 02 đêm) tại khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế INDOCHINE PALACE - khách sạn sang trọng bậc nhất của Cố đô Huế cũng được Nhà đấu giá trả tới 12 triệu đồng (Giá trị trên thị trường là 9 triệu đồng/đêm, giá khởi điểm của Voucher tại phiên đấu giá chỉ là 2 triệu đồng). 
Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Thay mặt các trẻ em nghèo, chúng tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm đã tài hưởng ứng nhiệt thành cùng Ngày hội để các em có những ly Sữa học đường thơm thảo. Chúng tôi cam kết toàn bộ số tiền gây quỹ được sẽ tài trợ cho các trẻ em nghèo trong Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt”.