Lô Văn Kháy - Một ca mổ tim thành công hơn mong đợi

25/04/2019 Thứ năm

Ngày 7/3/2019, ca phẫu thuật cho bệnh nhi Lô Văn Kháy tại Bệnh viện Nhi TW đã diễn ra thành công hơn mong đợi của cả chúng tôi và bệnh viện, khi Kháy hồi phục nhanh, được xuất viện sớm hơn các ca mổ cùng loại.

VTVV

Bệnh nhi Lô Văn Kháy được Khoa tim mạch Bệnh viện Nhi TW chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, chứng thông liên thất, hẹp van và đường ra thất phải. Thông qua kết nối của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, hai nhà tài trợ là ông Cao Hoài Đức và ông Nguyễn Duy Hưng đã đồng ý tài trợ khoản tiền 50 triệu đồng để em thực hiện phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật.

 

Kháy hồi phục rất nhanh sau ca mổ, nhanh hơn so với các ca mổ cùng loại tại Bệnh viện Nhi TW.

 

Sau một tháng từ ngày phẫu thuật, chúng tôi gặp lại Kháy và bố trong đợt tái khám tại Bệnh viện Nhi TW. Gương mặt Kháy hồng hào, tươi tắn, hoạt bát chia sẻ cùng chúng tôi: “Vết mổ của cháu dài hơn 20cm, giờ không đau nữa. Về nhà, cháu được mẹ tẩm bổ bằng phở bò. Cháu đã thấy khỏe hơn rất nhiều”.

Tổng chi phí của ca mổ là 78.334.071 đồng. Với sự hỗ trợ của Bảo hiểm y tế, bệnh nhân chỉ phải chi trả 5.605.455 đồng gồm chi phí phẫu thuật và tiền thuốc điều trị sau phẫu thuật.

Số tiền này thấp hơn khoản dự trù kinh phí 40 triệu đồng mà bệnh viện đã trao đổi với chúng tôi. Theo ý kiến của hai nhà tài trợ, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, bên cạnh việc tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật mà bệnh nhân phải chi trả nói trên và khoản tiền 3 triệu đồng hỗ trợ sinh hoạt trong thời gian nằm viện, hai anh sẽ tặng thêm cho Kháy 1 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng. Khoản tiền này sẽ hỗ trợ em và gia đình trong sinh hoạt, bồi bổ sức khỏe sau phẫu thuật.

Tổng kết lại, số tiền tài trợ cho bệnh nhi Lô Văn Kháy là 20.605.455 đồng. Khoản tiền gần 30 triệu còn lại (trong khoản tài trợ ban đầu là 50 triệu) sẽ được sử dụng tiếp trong các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em khác do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai.

 

Hai nhà tài trợ đến thăm và động viên tinh thần Kháy trước ca phẫu thuật.

Một lần nữa xin cảm ơn hai nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong hoạt động ý nghĩa này. Quỹ mong rằng sẽ tiếp tục là đơn vị tin cậy, nhận được sự đồng hành của các anh và nhiều nhà tài trợ hảo tâm cá nhân, tập thể khác trong các hoạt động thiện nguyện của Quỹ.