Quỹ Vì Tầm Vóc Việt gặp gỡ đại diện từ Trung Tâm Nông Nghiệp Nhiệt Đới Quốc Tế (CIAT)

30/05/2018 Thứ tư

Sáng ngày 29/5, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã có buổi trao đổi với đại diện đến từ Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT), có văn phòng trụ sở đặt tại Cali, Colombia và văn phòng vùng đặt tại Việt Nam.

VTVV

CIAT là một trong 15 thành viên của CGIAR - hiệp hội toàn cầu kết hợp các tổ chức tham gia nghiên cứu cho một tương lai an toàn thực phẩm. Source: http://ciat.cgiar.org

 

CIAT là một trong 15 thành viên của CGIAR - hiệp hội toàn cầu kết hợp các tổ chức tham gia nghiên cứu cho một tương lai an toàn thực phẩm. CIAT là đầu mối của CGIAR triển khai chương trình nghiên cứu về Nông nghiệp cho Dinh dưỡng và Sức khoẻ (Agriculture for Nutrition and Health A4NH) tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã thảo luận về các mối quan tâm chung, định hướng chiến lược của mỗi bên và cơ hội hợp tác trong thời gian tới liên quan đến các chủ đề An toàn Thực phẩm, An ninh Lương thực, cũng như Dinh dưỡng và Sức khoẻ.

Đại diện của Quỹ cũng đã có những ý kiến đóng góp cho các dự án nghiên cứu của CIAT, đặc biệt là những nghiên cứu thúc đẩy quá trình chuyển đổi hướng tới chế độ ăn bền vững. Ví dụ như gợi ý bổ sung thêm các dữ liệu tách biệt theo giới tính (sex-disaggregated data) và phân tích sâu hơn về nhận thức, thái độ và thực hành dinh dưỡng của các nhóm đối tượng khác nhau.

Trong thời gian sắp tới, hai bên sẽ tiếp tục có những buổi gặp gỡ trao đổi cụ thể hơn về các phương án hợp tác.