Tài trợ mũ, áo, balo cho Ngày Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu 2019

07/06/2019 Thứ sáu

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Ngân hàng TMCP Bắc Á vinh dự đồng hành và tài trợ cho Chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức từ ngày 04 - 06/06/2019.

VTVV

Để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, từ năm 2014, ngày 14/06 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRCS), Hiệp hội các tổ chức người hiến máu quốc tế (IFBDO) và Hội Truyền máu Quốc tế (ISBT) lấy làm “Ngày Quốc tế người Hiến máu”. Tại Việt Nam, từ năm 2017, hàng năm đều có chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm ngày 14/06 từ cấp địa phương đến trung ương.

Chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức từ ngày 04 - 06/06/2019 chính là một trong những hoạt động như vậy. Thông qua việc tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, chương trình mong muốn đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, từ đó thúc đẩy tình nhân ái trong toàn xã hội, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên và lan tỏa rộng rãi thông điệp “Máu an toàn cho mọi người”.

Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 với thông điệp “Máu an toàn cho mọi người”

Các hoạt động chính trong chương trình năm nay bao gồm: Hành trình “Về miền Đất Tổ” (gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các câu chuyện hay, bài học kinh nghiệm về hiến máu và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc); gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình và viếng tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn; lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội…

Hoạt động báo công dâng Bác và viếng thăm mộ liệt sĩ dành cho 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019

100 đại diện tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình năm nay do Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia giới thiệu, là những người hiến máu tiêu biểu, nhiều lần tại các địa phương, đơn vị.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) rất vui khi trở thành đơn vị đồng hành của hoạt động ý nghĩa này bằng việc tài trợ mũ, áo, balo cho các tham dự viên tham gia chương trình năm nay với tổng giá trị lên đến gần 50 triệu đồng. Hy vọng sự kiện sẽ là cơ hội quan trọng để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa, giúp cứu sống thêm nhiều người bệnh!

Xem thêm một số hình ảnh về chương trình: