Tiếp thêm nguồn vui sống cho bệnh nhân ung thư

26/02/2018 Thứ hai

Chiều 26/02/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Sự kiện này được thực hiện nhân kỷ niệm Ngày Thày thuốc Việt Nam 27/02, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân ung thư khó khăn trên cả nước.

VTVV

Toàn cảnh Lễ tiếp nhận tài trợ

200 triệu đồng… bớt bỏ dở lộ trình điều trị

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thanh Hương – Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng cảm ơn và đánh giá cao hoạt động thiện nguyện của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong việc hỗ trợ các bệnh nhân ung thư. Bà cũng cho biết: Tại Việt Nam hàng năm có tới 126.000 bệnh nhân ung thư, trong đó có khoảng 94.000 bệnh nhân tử vong do bệnh ung thư. Các bệnh nhân không những chịu đau đớn về thể xác mà còn chịu một gánh nặng kinh tế rất lớn để điều trị. Trên thực tế cho thấy có không ít những người bệnh thiếu thốn kinh tế đã bỏ dở lộ trình điều trị, chấp nhận đợi… tử vong, trong đó có không ít những trẻ em nghèo.

Theo TS. Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội 5 – Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ung thư là bệnh mạn tính, việc điều trị thường kéo dài, chi phí lớn, nên nhiều người bệnh phải bỏ điều trị. Trước tình trạng này, các hoạt động thiện nguyện nhằm gây quỹ và hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những bênh nhân có hoàn cảnh khó khăn là rất cần thiết và có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh.

Tập thể Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng chứng kiến tại Lễ trao tặng

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang đến những điều may mắn tới mỗi bệnh nhân ung thư, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng cũng đã tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi, động viên hàng chục bệnh nhân, trao tặng mỗi bệnh nhân 1 túi quà và 1 triệu đồng. Bà Trang cho biết: Đây là một trong số rất nhiều hoạt động thiện nguyện đầu năm và cũng là tri ân nhân Ngày Thày thuốc Việt Nam, thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng “Chúng tôi hy vọng rằng khoản kinh phí này sẽ góp phần nhỏ vào việc hỗ trợ giảm bớt những chi phí đang là gánh nặng kinh tế của bệnh nhân ung thư khó khăn phải xử dụng các loại thuốc điều trị ung thư đắt tiền. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần, vượt qua giai đoạn khó khăn, hồi phục sức khỏe. Trong tương lai chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ được nhiều bệnh nhân hơn nữa”.

ThS. Nguyễn Bá Tĩnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Giám đốc Quỹ, Ủy viên Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ bênh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng dẫn đoàn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thăm hỏi, động viên, tặng quà bệnh nhân

Thăm, động viên là hành động đẹp tiếp thêm nguồn vui sống tới bệnh nhân ung thư

Tiếp thêm nguồn vui sống!

Với những người bệnh điều trị ung thư, thời gian họ gắn bó với bệnh viện, với y bác sĩ nhiều hơn là ở nhà. Vì vậy, những tấm lòng hảo tâm đến với họ là hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về sự chia sẻ, đồng hành. Bà Phạm Thị Luyến, 54 tuổi, quê Hưng Yên, điều trị tại bệnh viện K chia sẻ: “Tôi bị bệnh ung thư vú, di căn lên phổi. Đây là năm thứ 8 tôi điều trị tại bệnh viện và cũng chưa biết ngày nào có kết quả tốt đẹp. Hết phác đồ này đến phác đồ khác, chúng tôi điều trị trong tia hy vọng mỏng manh, có được sự động viên này chúng tôi rất xúc động và biết ơn”.

Cùng cơ sự có hoàn cảnh khó khăn và cũng từng chung sống 8 năm với căn bệnh ung thư vú, dù đã cắt bỏ 1 bên nhưng căn bệnh tiếp tục truyền sang bên khác. Lần này, bệnh không cho phép mổ vì bà Dương Thị Ý, quê Thanh Hóa mắc thêm bệnh huyết áp và tiểu đường. Cùng cực, bà chỉ biết sống chung với bệnh viện. Sự động viên của gia đình, cũng như cán bộ, bác sĩ tận tình cứu giúp, nay có thêm các nhà hảo tâm đã tiếp thêm nguồn sống cho bà!

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ân cầm thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư nhận được sự hỗ trợ dưới nhiều hình thức như: Với những số tiền tài trợ của các nhà hảo tâm, Quỹ Ngày mai tươi sáng có Ban thẩm định sẽ phê duyệt các hồ sơ tài trợ, bệnh nhân ung thư sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ thông thường từ 3 triệu đến 50 triệu đồng, tùy thuộc hoàn cảnh. Bên cạnh đó bệnh nhân được hỗ trợ kinh phí tư vấn, tham gia các Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư; Quỹ còn hợp tác với một số công ty chạy các chương trình hỗ trợ thuốc để giảm giá thành thuốc cho những bệnh nhân ung thư gan, thận, vú…; Chủ nhật hàng tuần, có chương trình giới thiệu hoàn cảnh bệnh nhân để kêu gọi tài trợ. Hỗ trợ làm chương trình trực tiếp kêu gọi tài trợ; Các dịp lễ, tết Quỹ cũng trích những phần quà tặng tới bệnh nhân. Từ khi thành lập tới nay, Quỹ đã hỗ trợ cho gần 20.000 bệnh nhân.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: Chúng tôi tin tưởng rằng với mục đích cao cả là góp phần động viên vật chất và tinh thần tới người bệnh ung thư bằng những việc làm thiết thực này sẽ tiếp thêm nguồn vui sống cho các bệnh nhân ung thư”.

TS. Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội 5 – Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ân cầm thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân ung thư

Được biết, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập từ năm 2011 và mục tiêu đầu tiên là hỗ trợ bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo trong cả nước. Hoạt động thường xuyên nhất là hỗ trợ tiền mặt từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi tháng cho các bệnh nhân ung thư nghèo hiện đang được điều trị tại các bệnh viên U biếu ở Việt Nam.

“Chúng tôi cam kết toàn bộ số tiền tài trợ do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sẽ được chuyển tới trực tiếp các bệnh nhân đúng mục đích. Món quà này càng có ý nghĩa hơn khi nó được thực hiện hướng tới Ngày thày thuốc Việt Nam” – PGS.TS Trần Thanh Hương – Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng nói.

Dưới đây là một số hình ảnh: