Trao 2 khoản tài trợ với tổng trị giá 40 triệu đồng từ chương trình Lì xì yêu thương

15/02/2020 Thứ bảy

Với mong muốn giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thông qua bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã đến thăm và trao khoản tài trợ cho 2 bệnh nhi tại bệnh viện trong sáng ngày 15/02/2020.

VTVV

Khoản tài trợ 20 triệu đồng/gia đình đã được trao cho hai bệnh nhi có hoàn cảnh hết sức đặc biệt:

Em N.M.Đ (hiện đang điều trị K tinh hoàn) là con thứ 2 trong một gia đình thuộc hộ nghèo tại địa phương. Bố bỏ đi khi em mới 3 tuổi, nguồn thu nhập chủ yếu cả gia đình phụ thuộc vào mẹ em là công nhân đang làm việc xa nhà. Nhập viện vào tháng 9.2019, từ đó đến nay em được sự chăm sóc của bà nội - hiện vẫn phải điều trị bệnh tim và u máu từ năm 2010.
Em N.T.M (hiện đang điều trị K xương đùi phải) sinh ra trong gia đình có bố mất khả năng lao động do teo cơ chân, bà nội bị liệt đã 8 năm nay. Mẹ em M. mặc dù cũng đang điều trị K trực tràng giai đoạn cuối nhưng vẫn gắng gượng chăm sóc con suốt thời gian nhập viện.

Đây là số tiền được trích từ 100 triệu đồng của chương trình Lì xì yêu thương, triển khai dịp Tết 2020.

Ngoài ra, như thường lệ, Quỹ cũng đã đến trao sữa cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện K Tân Triều. Đồng hành cùng Quỹ là 4 thầy cô và học sinh trường TH School: cô Jill Sugden, thầy Tom Traxson và em Hồng Anh - học sinh lớp 8. Đoàn đã trao những món quà đặc biệt do tập thể thầy cô và các bạn học sinh TH School chuẩn bị cho các em nhỏ. Mỗi túi quà là những chú gấu bông ngộ nghĩnh, những hộp bút màu xinh xắn,... và cả những tấm thiệp ghi lời yêu thương.

Nhận lại được những lời cảm ơn, niềm vui từ các bệnh nhi cũng như người thân, Quỹ VTVV càng thêm trân trọng công việc mình đang làm và biết ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm - Những người đã góp công lao rất lớn để giúp Quỹ có thể duy trì được công việc ý nghĩa này và góp phần mang lại niềm vui, sự sẻ chia tới các bệnh nhi, giúp các em có thêm động lực trên con đường chiến thắng bệnh tật.

Cùng nhìn lại một số hoạt động sáng nay:

 

Tin tức khác