Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao quà của Global Giving cho hộ nghèo tại Mường Lát, Thanh Hóa

06/11/2019 Thứ tư

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã nhận ủy thác của Global Giving trao khoản hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế cho gia đình anh Nguyễn Đình Quý, vợ Đỗ Thị Vi (50 tuổi) ở khu 2, Thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, Thanh Hoá.

VTVV

Căn nhà tạm anh Quý, chị Vi đang sinh sống

Gia đình anh, chị thuộc diện hộ nghèo của huyện Mường Lát. Cả hai vợ chồng đều không biết chữ nên rất vất vả trong việc mưu sinh hàng ngày. Thu nhập không ổn định, trong khi đó, anh Quý còn mắc thêm bệnh ung thư gan, sức khỏe sa sút. Chị Vi hàng ngày phải đi nhặt sắt vụn bán để nuôi gia đình và chữa bệnh cho anh. Trong trận lũ tháng 8 vừa qua, căn nhà tạm của gia đình đã bị sạt một nửa phía sau. Điều kiện về tài chính eo hẹp nên trận lũ đã qua vài tháng mà căn nhà tạm vẫn chưa được tu sửa.

Những đống sắt vụn ngổn ngang trước nhà anh, chị là nguồn nuôi sống cả gia đình

Thông qua Báo Nông Thôn Ngày Nay, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã kết nối với Hội nông dân Mường Lát và biết đến hoàn cảnh của gia đình anh, chị. Quỹ đã trao khoản tiền 5.790.000đ quyên góp từ những nhà hảo tâm trên thế giới ủng hộ qua mạng lưới gây quỹ Global Giving tới anh, chị để giúp gia đình sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Số tiền quyên góp đã được trao tận tay gia đình

Trước đó, sau khi nhận được số tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm, mạng lưới gây quỹ Global Giving đã liên hệ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và ủy quyền cho Quỹ trao số tiền đến người dân huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Là một thành viên của Global Giving, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã và đang triển khai gây quỹ cho các dự án thiết thực vì phụ nữ và thanh thiếu niên trên chính trang Global Giving. Những hiệu quả từ dự án là lý do Global Giving tin tưởng và trao trách nhiệm cho Quỹ trong việc thực hiện  các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Sự tin tưởng này của Global Giving là động lực cho Quỹ thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động vì cộng đồng và trở thành một Quỹ uy tín trong cộng đồng quốc tế.