Nhìn lại buổi Tập huấn "Thiết kế và Viết đề xuất dự án"

14/11/2023 Thứ ba

“Em cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc vì sau buổi học, em được tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức mà sau này chắc chắn sẽ là hành trang giúp em trong học tập và công việc. Đặc biệt, em rất ấn tượng với phần xây dựng cây vấn đề vì nội dung này sẽ luyện cho em khả năng nhìn nhận vấn đề, cách xây dựng vấn đề và giải quyết vấn đề như thế nào.”

VSF

“Trước đây, em thường chỉ xây dựng mục tiêu chung chung cho dự án, nhưng hiện giờ, em tự tin bản thân có thể đưa ra các mục tiêu cụ thể, thực tế hơn cho một dự án cộng đồng. Với những kiến thức sau buổi học hôm nay, em đã hiểu hơn về cách xây dựng, vận hành dự án và chắc chắn sẽ lập nhóm để tham gia “Sáng kiến vì cộng đồng 2023” để có cơ hội được triển khai ý tưởng mà em ấp ủ từ lâu.”

Đó là chia sẻ của bạn Hoàng Văn Phúc và bạn Bùi Hoàng Ngọc Anh sau buổi Tập huấn "Thiết kế và Viết đề xuất dự án" nằm trong Chương trình huấn luyện của DynaGen Initiative khóa 4 ngày 12/11.

Trong buổi tập huấn, chị Trần Hồng Điệp - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chia sẻ các kiến thức về cách xây dựng và thiết kế một đề án nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan, logic hơn về một vấn đề xã hội, mang đến sáng kiến/dự án cộng đồng thành công.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được chia nhóm và thực hành trực tiếp viết đề xuất dự án/sáng kiến, phân tích bối cảnh, đưa ra mục tiêu, kế hoạch hoạt động, quản trị rủi ro, ngân sách, v.v.

Khóa tập huấn "Thiết kế và Viết đề xuất dự án" nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Khoa Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Đây là hoạt động thứ hai trong khuôn khổ Chương trình huấn luyện của DynaGen Initiative khóa 4.

DynaGen Initiative mong rằng, thông qua buổi học này, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, thông tin để lập đề án và triển khai sáng kiến hiệu quả nhất.

--------------

Thông tin chi tiết và cách thức tham gia chương trình “Sáng kiến vì Cộng đồng năm 2023” xem tại: https://bit.ly/SangkienCongdong2023

Xem thông tin về DynaGen Initiative khóa 4 tại: https://dynagen.vn/

--------------

DynaGen Initiative là một chương trình phát triển sinh viên do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo) triển khai từ năm 2019, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bắc Á và tập đoàn TH. Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của các đơn vị là góp phần phát triển tài năng của thế hệ trẻ và hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp.