Công trình xây dựng điểm trường Bản Chang (Hà Giang) chuẩn bị về đích

12/05/2021 Thứ tư

Được khởi công từ tháng 1/2021, điểm trường Bản Chang do Đoàn thanh niên và CBNV Ngân hàng TMCP Bắc Á gây quỹ thông qua sự điều phối của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo NTNN, cùng sự đối ứng từ UBND huyện Vị Xuyên với tổng giá trị xây dựng 500 triệu đồng.

VTVV

Tính đến đầu tháng 5/2021, công trình đã được xây dựng xong phần thô, nhà thầu đang tiến hành trát tường, lợp mái và xây nhà vệ sinh cho điểm trường. Dự kiến công trình sẽ chính thức hoàn thành vào cuối tháng 5/2021.

Quảng Ngần là một xã khó khăn với thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu/người/năm. Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong ba điểm của Trường Mầm non Quảng Ngần. Trước khi nhận được tài trợ xây dựng điểm trường mới, học sinh mầm non tại đây phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét.

Với hai phòng học mới có tổng diện tích 80m2 cùng nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào, điểm trường Bản Chang hoàn thành sẽ đón 36 em nhỏ trong bậc mầm non vào học, góp phần nâng cao điều kiện học tập và sinh hoạt cho các em học sinh.