Điểm trường Mỹ Phú (Huế) chuẩn bị hoàn thành cải tạo sau lũ

26/05/2021 Thứ tư

Tính đến cuối tháng 5/2021, công trình đã hoàn thiện mái tôn, đang triển khai xây tường rào và đổ bê tông sân trường. Dự kiến, việc cải tạo sẽ được hoàn thành trong tháng tới.

VTVV

Do ảnh hưởng của trận lũ lịch sử đổ bộ vào miền Trung năm 2020, điểm trường Mỹ Phú (xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng: mái ngói và hiên (trần hiên) đã bị thấm dột, vách tường bị mốc và bong tróc, kính cửa sổ và cửa ra vào bị vỡ ở nhiều vị trí. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của con em địa phương.

Ngôi trường đã được cải tạo từ nguồn hỗ trợ của chương trình  “Cùng miền Trung vượt lũ – mệnh lệnh từ trái tim” khởi xướng bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và khoản tài trợ từ công ty Essential Flavours Việt Nam. Trước đó, Quỹ đã huy động được hơn 1 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, CBNV Ngân hàng TMCP Bắc Á & Tập đoàn TH để thực hiện các chương trình tái thiết cuộc sống người dân miền Trung sau lũ.

Với các hạng mục được cải tạo, nâng cấp, công trình hoàn thành sẽ giúp gần 40 em học sinh được học tập trong một ngôi trường kiên cố, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh nơi đây.

---

Từ cuối năm 2020 đến nay, Quỹ VTVV đã tích cực triển khai các hoạt động tái thiết cuộc sống người dân sau lũ trong chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ – mệnh lệnh từ trái tim”, bao gồm:

- Trao tặng 10 thuyền cứu hộ trọng tải 2 tấn cho UBND thị xã Ba Đồn và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

- Trao 541 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các học sinh tiểu học vùng rốn lũ Hải Hưng của huyện Hải Lăng, Quảng Trị

- Hỗ trợ 49 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ 

- Trao tài trợ 26 bộ neo 5 điểm cho dự án Nhà Chống Lũ để hỗ trợ nhà phao cho người dân tại Quảng Bình

- Phối hợp với báo Tiền Phong khảo sát sửa chữa điểm trường Mỹ Phú thuộc Trường Tiểu học Phong Chương, xã Phong Chương (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và 02 trạm y tế tại tỉnh Hà Tĩnh.