Khánh thành điểm trường Mỹ Phú (Thừa Thiên - Huế)

17/06/2021 Thứ năm

Ngày 16/06/2021, điểm trường Mỹ Phú - trường Tiểu học Phong Chương (xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

VTVV

Cụ thể, điểm được đã được cải tạo, nâng cấp các hạng mục bị ảnh hưởng từ trận lũ lịch sử đổ bộ vào miền Trung năm 2020, bao gồm: sửa mái chính và trần hiên; lắp thêm trần nhà bằng vật liệu nhẹ; lắp thêm mái hiên; sơn bả lại tường trong và ngoài; thay kính và sơn lại cửa; thay hệ thống điện; nâng cao cốt nền, đổ bê tông, tạo tiểu cảnh mỹ thuật và bóng mát cho sân chơi.

Bà Trần Thị Thu Huyền - Chủ tịch xã vui mừng cho biết: “Trường tiểu học Phong Chương đã có thêm điểm trường mới rất đẹp. Thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn nhà tài trợ - Quỹ Tầm Vóc Việt và đơn vị huy động nguồn lực và điều phối - báo Tiền Phong trong thời gian qua luôn đồng hành, theo dõi và tham gia ý kiến để có được công trình hoàn thành đúng tiến độ.” 

Đây là một trong các hoạt động của Chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ – mệnh lệnh từ trái tim” do VSF khởi xướng sau đợt lũ lụt lịch sử ở miền Trung trong năm 2020. Các cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ & nhân viên của Ngân hàng Bắc Á & Tập đoàn TH đã cùng đóng góp kinh phí để thực hiện chương trình này, trong đó có khoản tài trợ 1.000 USD của Essential Flavours Việt Nam. 

Với việc hoàn tất cải tạo và nâng cấp các hạng mục, điểm trường Mỹ Phú sẽ giúp gần 40 em học sinh được học tập trong một ngôi trường kiên cố, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh nơi đây.

-------

Từ cuối năm 2020 đến nay, VSF đã tích cực triển khai các hoạt động tái thiết cuộc sống người dân sau lũ trong chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ – mệnh lệnh từ trái tim”, bao gồm:

👉 Trao tặng 10 thuyền cứu hộ trọng tải 2 tấn do UBND thị xã Ba Đồn và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

👉 Trao 541 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các học sinh tiểu học vùng rốn lũ Hải Hưng của huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

👉 Hỗ trợ 49 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ.

👉 Trao tài trợ 26 bộ neo 5 điểm cho dự án Nhà Chống Lũ để hỗ trợ nhà phao cho người dân tại Quảng Bình.

👉 Phối hợp với báo Tiền Phong khảo sát sửa chữa điểm trường Mỹ Phú thuộc Trường Tiểu học Phong Chương, xã Phong Chương (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và 02 trạm y tế tại tỉnh Hà Tĩnh.