Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hồ Văn Bưng

31/07/2019 Thứ tư

Ngày 31/7/2019, Quỹ Vì Tầm vóc Việt (VTVV) và Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) vui mừng cùng gia đình anh Hồ Văn Bưng và chị Hồ Thị Hương khánh thành căn nhà tình nghĩa tại bản Thương Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

VTVV

Vốn thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình anh, chị đang sống trong căn nhà tạm bợ khoảng 15m2 không được che chắn. Nhà đông con và đều còn rất nhỏ liền kề nhau, ngành nghề chủ yếu của hai vợ chồng là làm ruộng nhưng sức khỏe lại không đảm bảo: Chồng bị lãng tai, vợ bị tâm thần vẫn đang trong thời gian điều trị. Ngay sau khi biết đến hoàn cảnh của gia đình, Quỹ VTVV và Bac A Bank đã trao 50 triệu đồng cho gia đình anh, chị để làm lại ngôi nhà mới, giúp ổn định cuộc sống. Sau gần 2 tháng, căn nhà đã được hoàn thành đúng kế hoạch.

Căn nhà cũ của gia đình anh Hồ Văn Bưng

Tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa, ông Nguyễn Anh Tiến – Giám đốc BACABANK chi nhánh Quảng Bình trực tiếp gửi quà mừng tân gia và thể hiện niềm vui mừng khôn tả “Thay  mặt Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, thay mặt NH TMCP Bắc Á, tôi xin chúc mừng anh Bưng chị Hương từ nay đã có một nơi ra vào ổn định, không còn sợ cái nắng cái gió nó hành nữa, yên tâm làm ăn sinh sống. Tôi cũng xin được gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo xã Trường Sơn, trưởng bản Thương Sơn, và bà con, anh chị lối xóm trong bản đã cùng nhau hỗ trợ để anh Bưng chị Hương có được căn nhà như ngày hôm nay!”

Ông Nguyễn Anh Tiến – Giám đốc Bac A Bank chi nhánh Quảng Bình đại diện Quỹ VTVV và Bac A Bank trao tặng nhà cho gia đình

Ông bà ta có câu "an cư, mới lạc nghiệp", bởi thế chuyện nơi ăn chốn ở luôn được mọi người đặt lên hàng đầu. Còn đối với những hộ dân nghèo, ngôi nhà là điều kiện giúp họ vươn lên thoát nghèo và dù có đi làm ăn vẫn không lo nhà dột, cột xiêu. Từ nay, gia đình anh Bưng, chị Hương đã có căn nhà gỗ kiên cố, thay cho căn nhà tạm xiêu vẹo trước kia.

Anh Bưng cũng không giấu được niềm vui rạng ngời, sự phấn khởi và xúc động: “Em cũng không biết nói chi, chỉ biết cám ơn các Anh chị em Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã cho tụi em cái nhà đẹp ni!”

Quỹ VTVV  và các đơn vị đồng hành đang nỗ lực hàng ngày để mang đến những mái nhà tình thương, những nhịp cầu hay những điểm trường vì sự phát triển cộng đồng.

Chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, vì hạnh phúc đích thực!