Bảo Trợ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình thông qua báo Dân Việt

19/07/2019 Thứ sáu

Biết tới hoàn cảnh khó khăn của 2 em Nguyễn Thị Phượng và em Đinh Văn Cần qua báo Dân Việt, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) với sự đóng góp từ Công Ty Cổ Phần Vận Tải Hùng Đạt quyết định giúp đỡ 2 em bằng cách hỗ trợ mỗi tháng 700.000 đồng, bắt đầu từ tháng 7/2019.

VTVV

Ngày 19/7, Báo Dân Việt đã đến thăm nhà và trao tặng cho 2 em sự hỗ trợ tháng đầu tiên. Hy vọng rằng với mức hỗ trợ này cuộc sống của 2 em sẽ được cải thiện và bớt khó khăn hơn

Bố phải chạy thận, cô bé bị u não khao khát đi học được hỗ trợ hàng tháng trong 3 năm

Sau khi Dân Việt đăng tải bài viết “Con u não, cha suy thận, mẹ ốm yếu cầu cứu”, cô bé Nguyễn Thị Phượng (SN 2006) ở xóm 8, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Anh Trung - bố của Phượng bị mắc bệnh thận hơn 20 năm nay. Hiện anh bị suy thận độ 4 dẫn đến suy tim, tim chèn khiến tràn dịch phổi. Giờ đây, mỗi tuần anh phải đi chạy thận 3 lần ở viện tỉnh.

Báo Dân Việt và Nha khoa Sài Gòn H.N đến thăm và trao tặng phần quà cùng tiền bạn đọc hỗ trợ tháng đầu tiên cho bé Phượng. Ảnh: BY

Thế nhưng, cái éo le, bi đát không dừng lại ở đó. Khoảng 2 năm trước, con gái đầu của anh, bé Nguyễn Thị Phượng (SN 2006) được phát hiện có một khối u trong não. Mong muốn đi học nhưng bố bệnh tật, em nhỏ, kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương lao công của mẹ.

Thông qua sự kết nối của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Dân Việt, Công ty Cổ phần Vận tải Hùng Đạt sẽ hỗ trợ bé Phượng 700.000 đồng hàng tháng từ tháng 7/2019.. Sự hỗ trợ này sẽ kéo dài trong 3 năm. Ngày 19/7, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt đã đến thăm nhà và trao tặng cho Phượng sự hỗ trợ của tháng đầu tiên. Ngoài ra, Báo còn có 1 suất quà để tặng gia đình, gồm: Áo mới, dầu ăn và các gia vị, vở và 1 bộ đồ dùng học tập...

Bố mất sớm, mẹ bị ung thư bé Đinh Văn Cần được hỗ trợ hàng tháng trong 3 năm

Hoàn cảnh của cậu bé Đinh Văn Cần (thôn Trung Trữ, Ninh Giang, Hoa Lư, Ninh Bình) khiến ai cũng phải nhói lòng khi biết đến. Bố mất sớm, tất cả mọi gánh nặng gia đình đè lên đôi vai người mẹ - chị Đinh Thị Hường. Thế nhưng, bi đát hơn khi 2 người con còn nhỏ, chị Hường lại bị ung thư vòm họng. Sức khỏe cạn kiệt, thêm tiền thuốc thang nên mẹ con chỉ biết rau cháo qua ngày. Thịt là món ăn hiếm hoi có trên bàn ăn nhà chị.

Ngày nào chị khỏe còn có thể có được thêm rau trong bữa cơm, còn không 3 mẹ con chỉ có thể ăn cháo gói qua bữa.

Báo Dân Việt và Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng quà và tiền hỗ trợ tháng đầu tiên cho gia đình bé Đinh Văn Cần. Ảnh: BY

Qua sự kết nối của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Dân Việt, em Đinh Văn Cần sẽ nhận được sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Vận tải Hùng Đạt mỗi tháng 700.000 đồng, bắt đầu từ tháng 7/2019. Sự hỗ trợ này sẽ kéo dài trong 3 năm.

Ngày 19/7, Báo Dân Việt đã đến thăm nhà và trao tặng cho Cần sự hỗ trợ tháng đầu tiên. Ngoài ra, Báo còn có 1 suất quà để tặng gia đình, gồm: Áo mới, cháo gói, dầu ăn và các gia vị, vở và 1 bộ đồ dùng học tập...

Trích nguồn: Báo Dân Việt