Cập nhật dự án Tôi mạnh mẽ

28/07/2020 Thứ ba

Cuối tuần vừa qua, Quỹ VTVV đã có buổi sinh hoạt nhóm với các chị em công nhân trong dự án “Tôi mạnh mẽ” tại Ngọc Lặc – Thanh Hóa.

VTVV

Sau 1 tháng triển khai đồng nghiên cứu, với các hoạt động lập kế hoạch và thu thập thông tin lần một và hai, buổi sinh hoạt nhóm lần này, các nhóm đã đưa ra những thông tin hết sức chi tiết, cụ thể liên quan đến vấn đề cần quan tâm giải quyết như: Sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng trẻ nhỏ, đa dạng hóa thu nhập và nuôi dạy con cái.

Để động viên, khích lệ tinh thần của các chiến binh “Tôi mạnh mẽ”, buổi sinh hoạt nhóm vừa qua đã có phần “Trao huy chương” nhằm ghi nhận sự nỗ lực và những đóng góp của các nữ công nhân trong suốt chặng đường vừa qua. Quỹ VTVV tin rằng những ghi nhận này sẽ tiếp thêm động lực cho các nhóm để họ tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu và tiến tới chia sẻ báo cáo nghiên cứu, thảo luận tìm giải pháp với các bên liên quan vào cuối năm nay.

Quỹ VTVV càng xúc động hơn nữa khi nhận được những chia sẻ tích cực từ các tham dự viên về những điều họ gặt hái được thông qua dự án. Chị H. (Nhóm Hưng Sơn, Ngọc Lặc) chia sẻ rằng chị đã học được nhiều điều hay để áp dụng vào việc dạy con, bằng cách kiềm chế cơn nóng giận. Nếu như trước đây con hư hay không nghe lời chị vô cùng tức giận, thậm chí là đánh con ngay lúc đó, khiến con bỏ đi. Còn bây giờ chị đã học được cách kiểm soát sự nóng giận, bình tĩnh xử trí khi con có lỗi, thêm vào đó chị trò chuyện, tâm sự với con nhiều hơn, từ đó con chị biết tiếp thu, vâng lời hơn.

Chị N. (Nhóm Hưng Sơn, Ngọc Lặc) cũng đồng tình và cho rằng thông qua dự án, chị đã hiểu được việc đánh con không phải là giải pháp tốt nhất để giáo dục con, thay vào đó chị cũng kiềm chế cơn nóng giận bằng cách rời đi nơi khác, vì chị nghĩ rằng khi mình đánh con là con đang “cài số lùi” và chống lại mình.

Hãy cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đáng nhớ của dự án "Tôi mạnh mẽ" vừa qua:

Thảo luận nhóm - Nhóm Dinh dưỡng trẻ nhỏ

Thảo luận nhóm - Nhóm Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Nhóm Giáo dục con cái trình bày các thông tin đã thu thập được

Đại diện Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao huy chương cho thành viên nhóm Tôi mạnh mẽ

Nhóm Tôi mạnh mẽ tại Hưng Sơn quyết tâm với tiến trình đồng nghiên cứu của mình

Những chia sẻ về các thành quả đạt được thông qua dự án Tôi mạnh mẽ trong thời gian qua

Thành viên nhóm Dinh dưỡng trẻ nhỏ trình bày khung nghiên cứu

Thành viên nhóm Dinh dưỡng trẻ nhỏ trình bày khung nghiên cứu

Các thành viên nhóm Dinh dưỡng trẻ nhỏ tự tin với chiếc huy chương ghi nhận nỗ lực và thành quả của mình

Các thành viên nhóm Sức khỏe sinh sản trong phần trao huy chương

Nhóm Dinh dưỡng trẻ nhỏ sôi nổi trong phiên thảo luận nhóm

Nguyễn Minh Thúy - Sinh viên DynaGen I của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trở thành cộng tác viên cho dự án, hỗ trợ các buổi sinh hoạt nhóm


Với mục tiêu xây dựng sự tự tin, năng lực lãnh đạo và kiến thức nhằm tăng cường an sinh và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân nữ, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đồng triển khai Dự án "Tôi mạnh mẽ" với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (Viện ISEE), Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tại Thanh Hóa, Long An, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.