Trao tặng số sách trị giá 4.730 USD cho trường học của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

15/01/2021 Thứ sáu

Sáng 14/1/2021, tại Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng 625 cuốn sách giáo khoa và sách tham khảo trị giá 4.730 USD (tương đương gần 110 triệu Đồng) cho trường phổ thông liên cấp của ĐSQ CHLB Nga tại Việt Nam.

VTVV

Số sách này bao gồm 222 cuốn về chủ đề khoa học tự nhiên và toán học, 343 cuốn về chủ đề khoa học xã hội và nhân văn, và 60 cuốn về chủ đề văn học nghệ thuật. Tất cả đều bằng tiếng Nga và đặt mua từ Nga mang về Việt Nam.

Trường phổ thông liên cấp thuộc ĐSQ Nga là trường học dạy bằng tiếng Nga và theo giáo trình của Nga dành cho con em người Nga và các nước đang sinh sống tại Việt Nam học tập. Một số học sinh người Việt có bố mẹ là người yêu văn hóa, khoa học và các giá trị Nga cũng theo học ngôi trường này. Trường có các cấp học từ Mầm non đến THPT.

Do khoảng cách địa lý xa xôi giữa Nga và Việt Nam, việc bổ sung các đầu sách mới phục vụ cho việc dạy và học ở trường gặp khó khăn. Chính vì vậy, xuất phát từ đề xuất của hội phụ huynh nhà trường, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã quyết định tài trợ kinh phí để giúp nhà trường mua sách từ Nga và chuyển về Việt Nam.

Những đầu sách mới bổ sung được hy vọng sẽ góp phần cải thiện việc dạy và học bằng tiếng Nga của thầy và trò nhà trường. Đồng thời, việc trao tặng sách này cũng góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam với Liên bang Nga.

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện:

Xem thêm tin tức về hoạt động này trên fanpage của ĐSQ Nga tại đây