Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tham dự họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 2023

11/12/2023 Thứ hai

Vào ngày 7/12/2023 vừa qua, tại Phòng Hội đàm Phủ chủ tịch, bà Trần Thị Như Trang – Chủ tịch HĐQL Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã tham gia cuộc họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) do bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch nước CNXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTEVN chủ trì. Cuộc họp còn có sự tham gia của ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội (LĐTBXH), phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTEVN, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trung ương, cùng các thành viên hội đồng bảo trợ khác và các cơ quan báo chí.

VSF

Tại cuộc họp, Hội đồng bảo trợ đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong năm 2023 của Quỹ BTTEVN, đồng thời ban lãnh đạo Quỹ đã trình bày các thuận lợi và khó khăn trong việc kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, cũng như các tồn tại trong công tác triển khai các hoạt động bảo trợ trẻ em. Đại diện các cơ quan quản lý nhà nước và thành viên Hội đồng bảo trợ phản hồi các vấn đề được ban lãnh đạo Quỹ đưa ra, đồng thời đề xuất một số giải pháp tháo gỡ và cam kết đồng hành với Quỹ.


Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Như Trang, thành viên hội đồng bảo trợ Quỹ BTTE cũng chia sẻ tâm huyết dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế của VSF. Trong suốt 10 năm hoạt động, VSF luôn dành ưu tiên hàng đầu cũng như huy động tối đa các nguồn lực cho công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, vì mục tiêu nâng cao Tầm Vóc Việt, tạo ra thế hệ vàng cho tương lai của đất nước. Đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid vừa qua, VSF đã có những hỗ trợ kịp thời và thiết yếu với tổng giá trí tài trợ lên đến hơn 109 tỉ đồng (tính đến tháng 6/2022) cho người dân, trong đó đối tượng thụ hưởng chính là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi sau đại dịch. Các chương trình hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh các địa bàn khó khăn, người dân tộc thiểu số hay các tài năng của đất nước cũng được VSF triển khai liên tục trong những năm qua.

Trong dịp tết trung thu vừa qua, VSF tài trợ cho quỹ BTTEVN 500.000.000 đồng để trao tặng 62.640 ly sữa TH true MILK cho 3.915 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắc Nông, Nghệ An, Thanh Hóa và Tuyên Quang. VSF cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đồng hành nhiều hơn nữa với Quỹ BTTE trong các chương trình sắp tới.

Kể từ ngày 09 tháng 6 năm 2023, theo quyết định số 721/QĐ – LĐTBXH, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã chính thức bổ nhiệm bà Trần Thị Như Trang trở thành thành viên của Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTEVN, để công tác huy động nguồn lực và hỗ trợ trẻ em được phát huy hiệu quả hơn nữa, góp phần vào mục tiêu chung của đất nước. Quyết định bổ nhiệm này đã được chính thức công bố tại kỳ họp.

Tin tức khác