Vì sao bạn nên tham gia Quỹ Sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh”?

13/06/2020 Thứ bảy

Bạn có thắc mắc: Nếu đóng góp cho Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh” thì mình sẽ nhận được gì? Hãy tìm câu trả lời với những thông tin dưới đây nhé!

VTVV

Nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ lên đến 50 triệu đồng

Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố Xanh” sẽ hỗ trợ các sáng kiến và đề xuất về các chủ đề: rác thải, giao thông vận tải, năng lượng, không gian xanh và ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát và cải thiện chất lượng không khí..; đồng thời hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu liên quan. Mức hỗ trợ kinh phí có thể lên tới 50 triệu đồng/sáng kiến.

Bên cạnh đó, Quỹ sáng kiến luôn sẵn sàng trao đổi và hỗ trợ cho các cá nhân/nhóm có năng lực và cần được tư vấn trong quá trình tìm tòi ý tưởng.

Cơ hội tìm hiểu và chia sẻ về các chủ đề Môi trường và đặc biệt là Ô nhiễm không khí

Trong quá trình lên ý tưởng và xây dựng đề xuất sáng kiến cho Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh”, các bạn thanh niên sẽ tích lũy được những kiến thức nền tảng về các chủ đề Môi trường nói chung và ô nhiễm không khí nói riêng. Đặc biệt, đây là cơ hội để các bạn lan tỏa hành động đẹp với môi trường đồng thời thay đổi nhận thức thay đổi để môi trường trở nên tốt đẹp hơn.

Nhận được sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, chuyên môn cho dự án bởi các chuyên gia và khách mời về môi trường

Tham gia Quỹ sáng kiến, bạn không chỉ thể hiện niềm đam mê, sự đầu tư với mỗi dự án về môi trường mà còn được trau dồi những kỹ năng, kiến thức quan trọng trong việc chuẩn bị cho dự án, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Với sự hỗ trợ và tư vấn của các chuyên gia, khách mời về chuyên môn môi trường, các dự án hứa hẹn mang đến những hiệu quả tích cực trong việc cải thiện môi trường.

Kết nối mạng lưới với các bạn trẻ có cùng mối quan tâm, tầm nhìn chung về môi trường trong khu vực

Đó là mạng lưới của các bạn trẻ, các hội nhóm thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Mỗi thành viên trong mạng lưới sẽ là “sứ giả xanh” truyền cảm hứng tới cộng đồng xung quanh đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và xây dựng mạng lưới để cùng học hỏi và hành động.

Nhận được giấy chứng nhận đóng góp cho các dự án môi trường

Các sáng kiến sau khi trải qua quá trình lựa chọn, nhận tài trợ và thực hiện thành công sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Với sự chứng nhận này, bạn sẽ có một bước đệm vững chắc để vươn tới những mục tiêu lớn hơn cho các hoạt động vì môi trường trong tương lai.

Có cơ hội tham gia Diễn đàn thanh niên và Phát triển bền vững diễn ra tại Triêm Tây, Hội An

Diễn đàn thanh niên và Phát triển bền vững là một vườn ươm thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp của thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu. Chương trình nhằm kết nối thanh niên trên toàn quốc trở thành những “hạt giống” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tại chính cộng đồng của các bạn. Diễn đàn năm 2020 sẽ được tổ chức tại Triêm Tây, Hội An. Bạn sẽ được BTC hỗ trợ chi phí đi lại; ăn, ở; tài liệu, trang thiết bị học tập và giấy chứng nhận tham gia Diễn đàn.

Nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về BTC nhé!

► Thông tin chi tiết về Quỹ sáng kiến xem tại: shorturl.at/loS26
► Tải hồ sơ tại: https://bit.ly/2zQ9utx
► Thời hạn đăng ký: 17h00 (10/7/2020)