Đồng hành cùng tương lai bé Lý

05/04/2023 Thứ tư

Từ tháng 3/2023, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình chính thức bảo trợ học phí và sinh hoạt phí trong 3 năm cho bé Lý (tên nhân vật đã được thay đổi) - bé gái 13 tuổi bị xâm hại bởi chính bố ruột. Hoạt động bảo trợ này thuộc khuôn khổ dự án “Cánh buồm đỏ thắm” giai đoạn 2.

VSF

Gia đình Lý thuộc diện khó khăn tại xã. Nhà Lý có 5 anh em, 3 trai và 2 gái; người anh cả của em đã lấy vợ và ở riêng, người anh thứ hai chỉ học hết lớp 9 rồi bỏ học. Bố mẹ làm ruộng, thu nhập không ổn định nên mẹ em quyết định đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có bố và chị em Lý. Tháng 12/2022, Lý bị chính bố ruột dâm ô, bà ngoại em đã kịp thời báo cáo công an tại địa phương. Hiện nay, bố em đã bị công an huyện khởi tố bắt tạm giam chờ xử lý.

Trước những tổn thương tâm lý và thiếu thốn về điều kiện kinh tế để tiếp tục đến trường của Lý, VSF sẽ đồng hành cùng em liên tiếp trong 3 năm với gói bảo trợ là 36 triệu đồng được trích từ lợi nhuận chương trình gây quỹ “Vị Trăng” năm 2022. Bên cạnh đó, với sự quan tâm, sát sao từ Hội LHPN Quảng Bình, VSF sẽ thường xuyên được cập nhật về tình hình phát triển thể chất, tinh thần của em. 

Trước đó vào từ tháng 1/2021, dự án “Cánh buồm đỏ thắm” đã bảo trợ bé Chi - bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục bởi bảo vệ trường học. Như vậy đến nay, dự án đã bảo trợ 2 trẻ là nạn nhân của xâm hại tình dục và 6 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng với sự hỗ trợ kịp thời này, các em sẽ có thêm động lực học tập và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.