Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” chuẩn bị khởi công giai đoạn 5

25/03/2021 Thứ năm

Chiều ngày 23/3/2021, tại Bắc Ninh, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và Tổ chức DKT International đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh để trao đổi về việc triển khai giai đoạn 5 của dự án tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

VTVV

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã chính thức trở thành đối tác triển khai giai đoạn 5 của dự án. Tổ chức DKT International, Công ty Golden Choice, Công ty Dược Hoa Linh và Tập đoàn TH tiếp tục là các đơn vị đồng hành hỗ trợ tài chính và quà tặng.

Giai đoạn 5 của dự án tiếp tục duy trì các hoạt động của giai đoạn 4, bao gồm tập huấn kỹ năng cung cấp thông tin cho cán bộ nòng cốt, truyền thông cho người lao động, và hội thi tìm hiểu kiến thức. 

Hoạt động khám và tư vấn sức khỏe sinh sản lưu động cho người lao động nữ cũng sẽ được nối lại sau khi tạm dừng ở giai đoạn 4. 

Đặc biệt, lần đầu tiên hoạt động tập huấn kỹ năng cho con em của người lao động về kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ được thực hiện.

Thông tin về dự án sẽ liên tục được cập nhật tại: https://vitamvocviet.vn/du-an-vi-me-va-be-vi-tam-voc-viet

Dự án  “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”, thuộc chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản”, là dự án lớn và dài hạn của Quỹ, được triển khai từ năm 2017. Tính đến hết năm 2020, dự án đã triển khai 4 giai đoạn tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng với 13.358 lượt người hưởng lợi.

Các hoạt động của dự án bao gồm: Tập huấn cho nhóm nòng cốt, truyền thông trực tiếp tại nhà máy, khám và tư vấn sức khỏe sinh sản lưu động, tập huấn cho con em của người lao động, tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai, và hỗ trợ tránh thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản bằng app.