Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” hoàn thành 20 buổi truyền thông

26/10/2020 Thứ hai

Sau một thời gian tích cực triển khai trong bối cảnh phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” đã hoàn thành 20/20 buổi truyền thông.

VTVV

“Buổi truyền thông thực sự rất có ý nghĩa, đây là lần đầu tiên tôi được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu như thế này. Con gái tôi năm nay 15 tuổi, chắc chắn sau buổi hôm nay tôi sẽ chia sẻ cởi mở hơn với con về chăm sóc sức khỏe sinh sản, cả về tránh thai và khám sức khỏe tiền hôn nhân để con có kiến thức hơn!”

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hoa, Bộ phận Giày mẫu, Công ty TNHH Sao Vàng (thị trấn Trường Sơn, H. An Lão, TP. Hải Phòng) sau khi lắng nghe phần trình bày của BS. Chuyên khoa I Trần Thị Minh Tâm, chuyên gia dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”, trong buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản được tổ chức vào ngày 15/10 vừa qua.

Sau một thời gian tích cực triển khai trong bối cảnh phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” đã hoàn thành 20/20 buổi truyền thông. Các buổi truyền thông về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần đã thu hút hàng ngàn lượt người lao động cả nam và nữ tham dự và lắng nghe. Được sự tạo điều kiện và phối hợp từ Công đoàn và ban lãnh đạo của 14 nhà máy, các buổi truyền thông đã được thực hiện ngay trong khuôn viên nhà máy như hội trường, nhà xưởng hay thậm chí tại nhà ăn, để tạo thuận lợi cho người lao động tham gia.

Đánh giá về hiệu quả của các buổi truyền thông, chị Vũ Thị Dung - Cán bộ y tế nhà máy giày Stella cho biết thêm: “Với đặc điểm nhà máy có nhiều công nhân nữ trong độ tuổi sinh sản, buổi truyền thông này giúp nhân viên nữ hiểu thêm và nắm bắt những kiến thức thực tế về chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Mặc dù nhiều người cũng có hiểu biết cơ bản một chút qua mạng xã hội, tuy nhiên, về vấn đề cách sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai nào tốt - là những vấn đề mà phụ nữ rất quan tâm - đã được bác sĩ Tâm tư vấn kỹ càng và những thắc mắc đều được bác sĩ giải đáp hợp lí trong buổi hội thảo.”

Hãy cùng điểm qua một số khoảng khắc được ghi lại trong sự kiện này:


Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 4 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Hải Phòng tổ chức. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản" - một trong ba chương trình trọng điểm của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, cùng với thương hiệu Newchoice và OK của Công ty TNHH Sự lựa chọn Vàng (Golden Choice) là các đơn vị hỗ trợ tài chính thực hiện giai đoạn 4 này. Ngoài ra, người lao động còn nhận thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh.

Thông tin cập nhật dự án vui lòng xem tại: http://vitamvocviet.vn/du-an-vi-me-va-be-vi-tam-voc-viet