Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tham dự hội nghị của UN Women và Vụ Bình đẳng Giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

22/06/2022 Thứ tư

Ngày 21/6/2022, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) – chị Trần Hồng Điệp, Phó Giám đốc đã tham dự Hội nghị tổng kết Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, giai đoạn III tại Việt Nam.

VSF

Ban tổ chức Hội nghị là Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng Giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Vụ Bình đẳng Giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Mục đích của Hội nghị là đánh giá các kết quả đạt được từ năm 2016 đến nay và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện các dịch vụ hỗ trợ cho người bị bạo lực giới. 

Cũng như rất nhiều các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia Hội nghị, VSF là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận đã và đang nỗ lực thúc đẩy các hoạt động bảo vệ trẻ em và phụ nữ tại Việt Nam. 

Dự án “Cánh buồm Đỏ thắm” là một trong các hoạt động như vậy, với mong muốn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng hỗ trợ và nuôi dưỡng ước mơ của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, tọa đàm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan, VSF còn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng bảo trợ sinh hoạt phí/học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em.

Một nỗ lực khác của VSF là khởi xướng thành lập và duy trì “Mạng lưới phóng viên trẻ hành động vì bình đẳng giới” nhằm tăng cường vai trò của báo chí, truyền thông trong xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, và phòng chống bạo lực giới. 

3 thành viên của “Mạng lưới phóng viên trẻ hành động vì bình đẳng giới” cũng đã tham dự Hội nghị tổng kết Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, cùng với đại diện của VSF.