Chia sẻ của chị Lò Thị Nhung - Phụ huynh bé Vi Hồng Tô Ân trong lễ Khởi công điểm trường Khu Lang

20/07/2023 Thứ năm

“Tôi đã từng ước ao có mái trường mới cho con mình vui đến lớp nhiều năm nay. Thật sự trong tôi có rất nhiều cảm xúc giữa hạnh phúc xen lẫn xúc động. Đây không chỉ là niềm vui của cô trò, mà còn là niềm vui của các vị phụ huynh như chúng tôi. Thay mặt cha mẹ học sinh, tôi chân thành cảm ơn Quỹ và các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm hết sức ý nghĩa này cho con em chúng tôi”

VSF

Đó là những chia sẻ đầy hạnh phúc của chị Lò Thị Nhung - phụ huynh của bé Ân (4 tuổi, học sinh của điểm trường) tại buổi lễ khởi công điểm trường Khu Lang ngày 13/07 vừa qua tại Quan Sơn, Thanh Hóa.

Chị Nhung và nhiều phụ huynh có con đang theo học tại điểm trưởng đã có mặt từ sáng sớm để cùng các thầy,cô chuẩn bị cho lễ khởi công. Ai cũng háo hức chờ đón ngày ngôi trường được “thay áo mới” sau gần 3 thập kỷ.

Điểm trường Khu Lang sẽ được xây dựng mới 03 phòng học, nhà vệ sinh khép kín, hành lang có mái che và cải tạo các công trình hiện tại với các vật liệu là gạch và ngói được sản xuất với 50% thành phần từ rác thải nhựa. Tổng chi phí hỗ trợ cho dự án là 1.36 tỷ đồng được tài trợ bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Tập đoàn TH và Công ty Nhựa Tương Lai Xanh (Green Future Plastic).

Điểm trường mới sẽ tạo điều kiện để các em học sinh được học tập, vui chơi và phát triển trong môi trường an toàn và lành mạnh hơn. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thiện trong 03 tháng và sẵn sàng phục vụ các em học sinh cho năm học 2023 - 2024.