Hãy cùng hành động để trao tặng 60.000 ly sữa tươi học đường cho trẻ em nghèo

13/06/2017 Thứ ba

Chúng tôi muốn bày tỏ sự cám ơn chân thành tới anh/chị vì đã luôn quan tâm và ủng hộ các hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong thời gian vừa qua. Sự hỗ trợ của anh/chị đã đem lại những thay đổi vô cùng có ý nghĩa cho biết bao trẻ em nghèo và cộng đồng của chúng ta. Rất vui được chia sẻ với anh/chị về một cơ hội đóng góp tuyệt vời khác cho Chương trình sữa học đường – Vì tầm vóc Việt, đó là: chúng tôi đang nỗ lực gây quỹ để trao tặng 60.000 ly sữa tươi học đường cho 300 trẻ em nghèo tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An trong năm học ‎2017 -2018, thông qua trang web Global Giving (bằng các nội dung cụ thể trong thư dưới đây)!

VSF

Kính gửi anh/chị,

Chúng tôi muốn bày tỏ sự cám ơn chân thành tới anh/chị vì đã luôn quan tâm và ủng hộ các hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong thời gian vừa qua. Sự hỗ trợ của anh/chị đã đem lại những thay đổi vô cùng có ý nghĩa cho biết bao trẻ em nghèo và cộng đồng của chúng ta.

Chúng tôi rất vui được chia sẻ với anh/chị về một cơ hội đóng góp tuyệt vời khác cho Chương trình sữa học đường – Vì tầm vóc Việt.

Giới thiệu về Chương trình Sữa học đường Quốc gia: Được ban hành theo Quyết định số 1340/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/7/2016 với mục tiêu “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.  Điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của trẻ, vì khoa học đã chứng minh trẻ phát triển tới 86% thể lực và trí lực ở lứa tuổi vàng từ  0-12 tuổi. Sữa học đường là giải pháp hoàn hảo mà nhiều nước trên thế giới đã lựa chọn để nâng cao thể lực, tầm vóc cho thế hệ trẻ của mình.

Nhưng không phải mọi trẻ em đều đã và đang được hưởng lợi từ Chương trình vì cả nước còn hơn triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, ví dụ như trẻ thuộc hộ gia đình nghèo. Gia đình các em không có điều kiện tài chính để tự lo chi phí sử dụng sữa học đường hàng ngày, bởi vậy vẫn còn rất nhiều em nhỏ trong suốt những năm ấu thơ chưa từng biết đến những giọt sữa tươi mát lành.

Để thay đổi hiện trạng này, không thể không cần đến sự chung tay ủng hộ tài chính của các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu triển khai Chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã là đơn vị đồng hành cùng Chương trình thông qua việc trực tiếp trao tặng hàng triệu ly sữa tươi học đường và huy động thêm các nguồn đóng góp từ toàn xã hội.

Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực gây quỹ để trao tặng 60.000 ly sữa tươi học đường cho 300 trẻ em nghèo tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An trong năm học 2017 -2018, thông qua trang web Global Giving.

Giới thiệu về Global Giving: Đây là một tổ chức quốc tế có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp giao diện gây quỹ online đầu tiên và lớn nhất trên thế giới nhằm kết nối các nhà tài trợ cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới với các dự án cần hỗ trợ. Từ khi thành lập vào năm 2002 đến nay, Global Giving đã giúp vận động gây quỹ được số tiền là 264 triệu USD từ 590.733 nhà tài trợ, để hỗ trợ cho 16.845 dự án tại 165 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, rất nhiều quỹ từ thiện và các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế đã và đang gây quỹ thành công qua Global Giving với ngân sách có thể hơn 100.000 USD/dự án; ví dụ như Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP Foundation), Quỹ trẻ em mù Việt Nam (BVCF), PATH Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN.

Bên cạnh đó, Global Giving đã và đang có nhiều đối tác đồng hành là những doanh nghiệp lớn như Ford, Hilton, Microsof, Pepsi, Google.v.v.

Với những đóng góp không nhỏ cho hoạt động từ thiện và phát triển trên toàn cầu như vậy, Global Giving đã được xếp hạng là Quỹ từ thiện hàng đầu trên thế giới bởi 3 đơn vị có uy tín

http://give.org/charity-reviews/national/other/globalgiving-foundation-in-washington-dc-3204

https://www.charitynavigator.org/index.cfm?bay=search.summary&orgid=11648

https://www.guidestar.org/profile/30-0108263

Các thông tin chi tiết về Global Giving có thể được tìm thấy ở trang web https://www.globalgiving.org/aboutus/

Chúng tôi lựa chọn đối tác Global Giving không chỉ vì mục tiêu gây quỹ, mà còn vì mong muốn được giới thiệu hình ảnh và uy tín của Quỹ đến bạn bè quốc tế. Đây cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời, để chúng tôi chia sẻ, cũng như vận động sự quan tâm, ủng hộ  của các cá nhân và tổ chức ở khắp nơi trên thế giới đối với Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt, một chương trình nhân văn cao đẹp.

Để qua vòng sơ tuyển của Global Giving, chúng tôi cần gây quỹ được số tiền 5,000 USD từ ít nhất 40 nhà tài trợ trong khoảng thời gian từ 12/6-30/6/2017. Nếu đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ trở thành đối tác dài hạn của GlobalGiving. Khi đó, chúng tôi sẽ tìm được các nhà tài trợ mới, có thể nhận được nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm trên toàn cầu, và chúng tôi còn được hỗ trợ kỹ thuật để cải thiện các kỹ năng gây quỹ . Ngoài ra, cứ mỗi đồng mà các nhà hảo tâm tài trợ cho chúng tôi trước ngày 21/6/2017, Global Giving sẽ tặng thêm cho chúng tôi một khoản tương ứng 20%.

Mong bạn hãy giúp đỡ Quỹ đạt được con số gây quỹ 5.000 USD này bằng các cách sau:

  1. Hãy tài trợ (tiền USD) cho chúng tôi trực tiếp trên trang Global Giving thông qua thẻ tín dụng

Cụ thể các bước như sau:

  • Bước 3: Nhập thông tin thẻ thanh toán của anh/chị ở bảng bên phải: bao gồm credit card number (số thẻ), MM/YY (ngày tháng ghi trên thẻ) và Security Code (Mã số bảo mật).

Chú ý: Chọn 0% cho dòng chữ Add…tip for Global Giving to amplify for my impact nếu như anh/chị không muốn ủng hộthêm cho riêng Global Giving

  1. Hoặc anh/chị có thể chuyển khoản hỗ trợ (tiền Việt) cho chúng tôi vào tài khoản sữa học đường theo thông tin như sau:

Tên tài khoản: Sữa học đường vì tầm vóc Việt

Số tài khoản: 003001060009999

Tại Ngân hàng TMCP Bắc Á – Hội sở Hà Nội

Nội dung: Ủng hộ sữa học đường cho trẻ em nghèo Quỳ Hợp; Ghi rõ: Tên người ủng hộ và Email; Địa chỉ hoặc số điện thoại (nếu có thể)

Sau đó, chúng tôi sẽ mua Gift Card –tức thẻ quà tặng của Global Giving có mệnh giá tương ứng với khoản tiền mà anh/chị đã đóng góp và gửi thẻ quà tặng đến anh/chị qua email. Tiếp theo, xin anh/chị vui lòng làm theo các bước sau:

 

Chúng tôi cũng mong anh/chị hãy gửi thông điệp này của chúng tôi đến bạn bè người quen để mọi người có cơ hội đóng góp cho chương trình sữa học đường. Và cũng là cơ hội để các trẻ em nghèo được uống những ly sữa tươi thơm thảo mỗi buổi đến trường, vì sự phát triển thể lực và trí lực tốt nhất cho trẻ em Việt Nam!

Theo quy định của luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) hiện hành, các khoản chi đóng góp từ thiện của các cá nhân vào Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (quỹ xã hội từ thiện) được xác định là khoản giảm trừ khi tính thuế TNCN - tức là được trừ vào thu nhập chịu thuế rồi mới tính thuế TNCN.

Về chứng từ chứng minh: Quỹ sẽ lập Xác nhận tài trợ để gửi cho cá nhân ủng hộ làm căn cứ để cá nhân giảm trừ thuế phải nộp - chứng từ này cá nhân chuyển lại cho kế toán nơi cá nhân có thu nhập khấu trừ thuế để công ty quyết toán thay.

Nếu anh/chị muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn hoặc gặp khó khăn trong quá trình tài trợ cho chương trình, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

Trần Hồng Điệp – Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Mobile: 0982 88 58 44

Email: dieptran@vitamvocviet.vn

Trân trọng cám ơn sự giúp đỡ của anh/chị

Kính thư

Trần Thị Như Trang

Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt