Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Tập đoàn TH triển khai Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt tại trường Mầm non Tô Quyền

16/06/2017 Thứ sáu

Sáng 01/6/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Tập đoàn TH chính thức triển khai Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt tại trường Mầm non Tô Quyền, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây được coi như một món quà ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi với các em học sinh tại đây.

VSF

Với tâm niệm: “Con người là chủ thể của xã hội và là nguồn lực quyết định sự phát triển của đất nước. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng”, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH- người sáng lập ra thương hiệu sữa tươi sạch TH true mi, đã chọn cho mình một con đường đi với sứ mệnh rõ ràng, đó là: nỗ lực không ngừng tạo ra những dòng sản phẩm sữa tươi sạch để góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, với sứ mệnh “Vì Tầm Vóc Việt”.

  Đảm bảo dinh dưỡng giúp các em đủ sức cho việc học hành và cả trong vui chơi cùng nhiều hoạt động thể chất khác.

Hưởng ứng sự vào cuộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Quyết định 1340/QĐ-TTg về Chương trình Sữa học đường quốc gia và thực hiện tâm niệm của bà Thái Hương, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt làm cầu nối, triển khai Chương trình Sữa học đường tại trường Tô Quyền. Trong chương trình này, trong thời gian 1 năm (từ 1/6/2017 – 31/5/2018), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ trao tặng món quà là 116.352 suất sữa tươi học đường tới 808 em học sinh trường mầm non Tô Quyền. Như vậy, mỗi tuần một em sẽ được uống hoàn toàn miễn phí 3 ly sữa tươi sạch TH School Milk dung tích 180ml.

Khi triển khai Chương trình Sữa học đường, trường sẽ được tập huấn về việc cho trẻ uống sữa đúng giờ, đúng cách, đúng số lượng để đảm bảo sự hấp thu tối ưu của trẻ; đồng thời tập huấn vận hành một cách đầy đủ chương trình đạt các hiệu quả về dinh dưỡng học đường.

Sản phẩm gửi tới các em là những ly sữa tươi sạch học đường TH shool MILK, dựa theo công thức được xây dựng bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia cùng với sự tư vấn khoa học của Tiến sĩ Frank Wieringa – Chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Pháp, được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH- trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn nhất Châu Á với quy mô đàn bò hơn 45.000 con. Sản phẩm có hương vị thơm ngon tự nhiên, được bổ sung vi chất dinh dưỡng tính toán một cách khoa học, chất lượng cao (Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, I-ốt, Axit Folic và hỗn hợp Vitamin A, C, D & nhóm B…) giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường.

Chị Đào Thị Thanh Loan – phụ huynh trường Mầm non Tô Quyền bắt đầu quan tâm tới tiêu chuẩn Sữa học đường cho con trai thứ 2 của mình, nhờ Dự án do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng

Dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) năm 2013-2014, Viện Dinh dưỡng Quốc gia xác nhận: TH School Milk góp phần giảm đáng kể tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu và thiếu kẽm.

Ly sữa các em cầm trên tay là kết tinh của trí tuệ Việt, là sản phẩm trên chính đồng đất Việt Nam, đã đoạt Giải thưởng Thực phẩm Tốt nhất ASEAN tại Philippine (tháng 6.2015) và Giải thưởng sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường tại Hội chợ thực phẩm Quốc tế Gulfood 2016 (tháng 2.2016). Hiện sản phẩm đang được sử dụng cho Chương trình Sữa học đường quốc gia mà tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đang đồng hành triển khai.

Quỹ Vì tầm vóc Việt là Quỹ Xã hội- Từ thiện, được thành lập năm 2014 với 3 hoạt động chính, ngoài Chương trình Sữa học đường, Quỹ còn hỗ trợ Chương trình nuôi dưỡng tài năng và chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai. Riêng Chương trình sữa học đường, thực hiện Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8.7.2016 của Chính phủ phê duyệt Chương trình Quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã phối hợp với tập đoàn TH triển khai Chương trình mẫu về Sữa học đường tại Nghệ An với cơ chế hỗ trợ 100% (miễn phí) cho học sinh nghèo; 50% cho học sinh cận nghèo và 30% cho học sinh bình thường. Cơ chế này hiện đang triển khai ở nhiều tỉnh thành khác.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng sữa cho các con trường Mầm non Tô Quyền

Hiện tại, Quỹ Vì tầm vóc Việt theo sát hoạt động này với vai trò kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ các em học sinh nghèo khó trên mọi miền đất nước cùng được thụ hưởng nguồn dinh dưỡng từ sữa học đường để giúp các em phát triển tầm vóc, thể lực.

Cùng với đó, Quỹ cũng hỗ trợ miễn phí sữa học đường cho trẻ em các vùng đặc biệt khó khăn. Hội đồng quản lý Quỹ đã xúc tiến nhiều hoạt động hỗ trợ sữa cho trẻ em nghèo: tặng 1 triệu ly sữa cho học sinh nghèo thông qua Bộ GD-ĐT (tháng 9.2015); tặng sữa cho học sinh huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (tháng 10.2015); tặng 600.000 ly sữa cho học sinh nghèo Tây Nguyên thông qua Hội Chữ thập đỏ (tháng 12.2015) và hàng triệu ly sữa cho học sinh ở nhiều chương trình thiện nguyện khác.

Sữa học đường TH School Milk mang tới niềm vui mỗi ngày cho các con trường Mầm non Tô Quyền

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với món quà ý nghĩa này, các em học sinh sẽ được uống những ly sữa học đường cung cấp đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe để học tập, vươn lên, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui. Quỹ cũng mong muốn được  đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên để triển khai Chương trình Sữa học đường, chăm sóc dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực cho tất cả học sinh độ tuổi Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh”.